google-site-verification: googlece2ae4ece024dae1.html

Viêm tuyến tiền liệt có vô sinh không

Lượt xem: 2842
Đánh giá: 
Viêm tuyến tiền liệt có vô sinh không
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  49 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xin chào bác sĩ năm nay tôi 36 tuổi tôi đã có gia đình những ngày gần đây em có một biểu hiện như: luôn buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát... kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt lưng. Tôi tìm hiểu trên mạng thì có nói đây là triệu chứng của bệnh viêm tuyến tiền liệt và bệnh có thê gây vô sinh. Tôi rất lo lắng không biết có thật không? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi!( Nguyễn Thịnh- Bắc Giang).

viem-tuyen-tien-liet-co-the-gay-vo-sinh

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của chúng tôi. Theo như lời bạn mô tả thì rất có thể bạn đã bị viêm tuyến tiền liệt. Nếu như tuyến tiền liệt sưng to khi bị viêm Biểu hiện là tuyến tiền liệt sưng to, nước tiểu đục, kèm theo đái buốt, đái dắt và có khi đái khó. Người bệnh sốt cao 38 - 39ºC, có khi rét run.

Bạch cầu và tốc độ máu lắng đều tăng cao. Thăm dò trực tràng có cảm giác nóng, ấn vào tuyến tiền liệt thì rất đau. Bệnh viêm tuyến tiền liệt rất khó chẩn đoán một phần vì triệu chứng của nó khá giống với một số bệnh khác, ví dụ như bệnh viêm nhiễm bàng quang hoặc niệu đạo.

Viêm tuyến tiền liệt biểu hiện dưới 2 dạng cấp và mãn tính. Bệnh có thể ảnh hưởng đến sức lao động, đến hoạt động "phòng the". Viêm tuyến tiền liệt có thể đưa đến vô sinh do mủ lẫn vào tinh dịch.

Ngoài ra, bệnh còn gây rối loạn về thần kinh, tâm lý, đặc biệt khi viêm mạn tính, người bệnh thấy căng thẳng, giảm hưng phấn.Biến chứng của viêm tuyến tiền liệt là bí tiểu cấp tính, viêm cấp tinh hoàn, nhiễm khuẩn vào máu khi nội soi, khi đặt xông hoặc xoa nắn vào tuyến.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Nam giới khi viêm niệu đạo có bị vô sinh không Nam giới khi viêm niệu đạo có bị vô sinh không
    Xin chào bác sĩ những ngày gần đây em có một số biểu hiện tiểu đau, đầu dương vật bị rát buốt khi đi tiểu, đau khi giao hợp, nước tiểu có đôi khi có lẫn máu. Em đã đi khám và được bác...
    Xem chi tiết
  • Bị đau tinh hoàn gây vô sinh Bị đau tinh hoàn gây vô sinh
    Những ngày gần đây tôi cảm thấy bị đau toàn bộ tinh hoàn. Khi quan hệ lúc xuất tinh cũng cảm thấy đau tức.Tôi đã bị bệnh gì vậy liệu tôi có bị vô sinh? Có cách nào để chữa khỏi bệnh này...
    Xem chi tiết