Viêm mào tinh hoàn mãn tính

Lượt xem: 3206
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 9 lượt đánh giá )

Mào tinh hoàn là một cấu tạo gồm một đoạn ống xoắn nằm phía sau lưng của mỗi tinh hoàn, nối liền tinh hoàn với ống dẫn tinh. Mào tinh hoàn là nơi tích trử tinh trùng, nơí tinh trùng phát triển và cũng là nơi chuyên chở tinh trùng từ tinh hoàn đến ống dẩn tinh.Viêm mào tinh hoàn là mào tinh hoàn bị sưng lên và đau. Viêm tinh hoàn thường xảy ra ở người trẻ tuổi, khoảng từ 18 đến 34 tuổi.

Viêm Mào tinh hoàn có thể cấp tính hay mãn tính. Nếu cấp tính thì các triệu chứng thường xuất hiện nhanh trong 1, 2 ngày, thường đau dữ dội.

viem-mao-tinh-hoan-man-tinh

Viêm tinh hoàn mãn tính là gì?

Tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ... Thường sau 1-2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt. Nếu không điều trị kịp thời thì khó có thể chữa khỏi bệnh.

Việc viêm tái đi tái lại nhiều lần có thể khiến các tổ chức của mào tinh bị xơ hóa gây chít hẹp từng đoạn hoặc toàn bộ ống dẫn tinh, mào tinh. Khi đường dẫn tinh bị tắc nghẽn sẽ không đưa được tinh trùng ra bên ngoài để thụ tinh mặc dù tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng bình thường.

Ngoài ra khi viêm nhiễm làm hệ thống hàng rào miễn dịch của cơ thể với tinh trùng bị phá hủy khiến tinh trùng sẽ bị hệ thống miễn dịch của cơ thể nam giới tạo ra kháng thể kháng tinh trùng để tự tiêu diệt tinh trùng của họ gây vô sinh thứ phát. Quá trình viêm nhiễm cũng có thể khiến môi trường sống của tinh trùng (tinh dịch) bị ảnh hưởng khiến số lượng và chất lượng tinh trùng giảm.

Sau viêm mào tinh hoàn, khối cứng của mào tinh mà bạn thường sờ thấy có thể tồn tại vài năm mới hết. Vấn đề có chữa khỏi viêm mào tinh hoàn mạn tính hay không còn phụ thuộc vào nguyên nhân bệnh cũng như phác đồ điều trị của bác sỹ và tuân thủ điều trị của bệnh nhân.

Chuẩn đoán và điều trị bệnh viêm tinh hoàn

Nếu như nam giới thấy một số biểu hiện khác thường ở tinh hoàn như sốt cao, tinh hoàn cứng sưng và đau, đi tiểu ra máu...đó có thể bạn đã bị mắc chứng viêm mào tinh hoàn. Bệnh nếu không chữa chị kịp thời gây các bệnh như viêm tuyến tiền liệt  bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư... Để có thể chuẩn đoán một cách chính xác nhất bạn nên đến phòng khám nam khoa của chúng tôi bác sĩ  sẽ làm một số xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Mọi thắc mắc cũng như thông tin chi tiết về dịch vụ khám bệnh nam khoa và cần tư vấn của các chuyên gia xin hãy gọi cho chúng tôi theo:

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh đau tinh hoàn
Bệnh đau tinh hoàn
Đau tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới biểu hiện của bệnh...
Đau tinh hoàn trái phải làm sao
Đau tinh hoàn trái phải làm...
Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám đa khoa...
Đau tinh hoàn phải có sao không
Đau tinh hoàn phải có sao...
Tinh hoàn có vai trò rất lớn đối với nam giới, có thể nói tinh hoàn...
Điều nên biết về khối u tinh hoàn
Điều nên biết về khối u...
U tinh hoàn là bệnh hiếm ngặp nhưng u tinh hoàn là tiền đề dẫn tới...
Nhận biết những khối u tinh hoàn
Nhận biết những khối u...
Ung thư tinh hoàn có tỷ lệ chữa khỏi rất tốt, khoảng 80 đến 90%...
Đau tức tinh hoàn
Đau tức tinh hoàn
Nam giới bị đau tức tinh hoàn nhiều người nghĩ mình mắc căn bệnh...