Viêm mào tinh hoàn cấp tính

Lượt xem: 1833
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 17 lượt đánh giá )

Viêm mào tinh hoàn là một trong những bệnh thường gặp ở cơ quan sinh dục nam. Nếu điều trị không kịp thời, viêm mào tinh hoàn cấp tính sẽ biến thành viêm mào tinh hoàn mạn tính và có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

viem-mao-tinh-hoan-cap

Viêm tinh hoàn cấp tính là gì?

Biểu hiện thường thấy của viêm mào tinh hoàn cấp tính: Sốt cao, ớn lạnh hoặc đôi khi kèm rét run, tinh hoàn cứng, đau, da bìu đỏ, phù nề, đi tiểu ra máu, đôi khi tinh dịch có máu, nổi hạch ở bẹn, đau bụng dưới và bộ phận sinh dục lan xuống háng... Các triệu chứng này xuất hiện rầm rộ trong 1 – 2 ngày và ngày càng nặng hơn. Bệnh khỏi hẳn nếu được điều trị kịp thời và đúng cách.

Biểu hiện viêm tinh hoàn mạn tính: (do khi bị viêm mào tình hoàn cấp tính, người bệnh không được chữa kịp thời và không đúng cách)

Tinh hoàn sưng to dần, xơ cứng, thỉnh thoảng có cơn đau nhẹ... các triệu chứng này xuất hiện ngày càng thường xuyên. Điều trị chỉ cải thiện được triệu chứng nhưng không thể khỏi hẳn.

Nguyên nhân của Viêm tinh hoàn thường là do nhiễm trùng đi từ bọng đái hay ống thoát tiểu lên. Ở người trẻ tuổi, nguyên nhân thường nhất là do những bệnh nhiễm trùng do quan hệ tình dục, đặc biệt là vi trùng gây bệnh Lậu hay Chlamydia. Ở người lớn tuổi trên 40 tuổi, hay những người đồng tình luyến ái thì thường là do nhiễm trùng đường tiểu. Một số viêm mào tinh hoàn là do dị tật của đường tiểu hay do đặt dụng cụ ống tiểu vào dương vật.

Nếu không được chữa trị đúng mức thì Viêm Mào Tinh Hoàn có thể đưa đến những biến chứng như: teo tinh hoàn, áp xe tinh hoàn, Viêm Mào Tinh Hoàn mãn tính, gây trở ngại cho việc sinh con. Viêm Mào Tinh Hoàn cũng có thể đưa đến viêm tinh hoàn.Điều trị Viêm Mào Tinh Hoàn chủ yếu là dùng kháng sinh. Phải dùnghết liều kháng sinh mà bác sĩ đã chỉ định, không được ngưng thuốc nửa chừng dầu cho các triệu chứng có thể giảm sau 1, 2 ngày sau khi bắt đầu dùng thuốc. Nếu sau khi dùng thuốc vài ngày mà không thấy giảm bớt các triệu chứng thì nên báo cho bác sĩ biết.

Mọi thắc mắc cũng như thông tin chi tiết về dịch vụ khám bệnh và cần tư vấn của các chuyên gia xin hãy gọi cho phòng khám nam khoa chúng tôi theo đường dây nóng 

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh đau tinh hoàn
Bệnh đau tinh hoàn
Đau tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới biểu hiện của bệnh...
Đau tinh hoàn trái phải làm sao
Đau tinh hoàn trái phải làm...
Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám đa khoa...
Đau tinh hoàn phải có sao không
Đau tinh hoàn phải có sao...
Tinh hoàn có vai trò rất lớn đối với nam giới, có thể nói tinh hoàn...
Điều nên biết về khối u tinh hoàn
Điều nên biết về khối u...
U tinh hoàn là bệnh hiếm ngặp nhưng u tinh hoàn là tiền đề dẫn tới...
Nhận biết những khối u tinh hoàn
Nhận biết những khối u...
Ung thư tinh hoàn có tỷ lệ chữa khỏi rất tốt, khoảng 80 đến 90%...
Đau tức tinh hoàn
Đau tức tinh hoàn
Nam giới bị đau tức tinh hoàn nhiều người nghĩ mình mắc căn bệnh...