Viêm bàng quang mãn tính

Lượt xem: 3211
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 85 lượt đánh giá )

Viêm bàng quang mãn tình là một tình trạng bệnh của viêm bàng quang? Viêm bàng quang mãn tính là do khi bị viêm bàng quang cấp người bệnh không chữa trị nên dẫn đến viêm mạn. Do vậy việc điều trị viêm bàng quang mạn cũng gặp nhiều khó khăn.

Vậy người bị viêm bàng quang cấp tính là do đâu?

Rất nhiều nguyên nhẫn dẫn tới viêm bàng quang như sỏi thận, sỏi niệu quản hoặc do sỏi bàng quang. Viêm bàng quang cấp cũng có thể do thăm khám hoặc thực hiện các thủ thuật bằng dụng cụ không được vô khuẩn tuyệt đối của các nhà chuyên môn, hoặc cũng có trường hợp bàng quang bị tổn thương do sinh hoạt tình dục quá độ.

bang-quang

Nhưng nguyên chính dẫn tới viêm bàng quan mãn vẫn được xác định là do vi khuẩn gây nên?

Có nhiều loại vi khuẩn gây viêm bàng quang mãn, có loại do đi ngược dòng nước tiểu, có loại từ máu đi qua thận rồi xuống bàng quang (vãng khuẩn huyết, nhiễm khuẩn huyết). Hầu hết các loại vi khuẩn gây viêm bàng quang là vi khuẩn họ đường ruột, với chủ yếu là E.coli, sau đó là các vi khuẩn proteusmirabilis, kelbsiela pneumoniae, enterobacter, citrobacter, serrater.

Có một số vi khuẩn có độc tính rất cao cũng rất có khả năng gây nên viêm bàng quang và rất khó khăn cho việc điều trị, bởi vì chúng có khả năng kháng nhiều thuốc kháng sinh như: trực khuẩn mủ xanh(pseudomonas aeruginosa), tụ cầu vàng (S.aureus), tụ cầu hoại sinh (S.saprophyticus), tụ cầu da(S.Epidermidis).

Ngoài ra còn phải kể đến một số vi khuẩn thường ngày cộng sinh ở đường sinh dục nhưng khi xâm nhập vào hệ tiết niệu chúng cũng có khả năng gây bệnh như: corynebacterium hoffmani, tụ cầu da(S.epidermidis), liên cầu đường ruột (enterococcus)...

Triệu chứng của viêm bàng quang mãn

Triệu chứng của viêm bàng quang mãn tính và viêm bàng quang cấp tính tương đối giống nhau, có chăng chỉ là khác nhau ở chữ "mãn" để chỉ mức độ bệnh nặng hay nhẹ. Những triệu chứng kích thích bàng quang ở giai đoạn viêm bàng quang mãn tính tồn tại trong thời gian dài, trong nước tiểu có kèm theo ít mủ màu đỏ.

Những người bệnh này hầu hết đều có tiền sử mắc bệnh viêm bàng quang cấp tính và đi kèm theo sỏi, dị tật và các yếu tố khác, đó không phải là bệnh viêm bàng quang đơn thuần vì vậy cần phải tiến hành kiểm tra thêm để xác định chính xác nguyên nhân và hệ thống điều trị bệnh.

Để phòng tránh bệnh viêm bàng quang nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là cơ quan vùng sinh dục. Nếu như phát hiện mình có mốt số biểu hiện ban đầu của viêm bàng quang thì bạn nên đến phòng khám nam khoa của chúng tôi để được thăm khám và điều trị một cách tốt nhất.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm bàng quang
Bệnh viêm bàng quang
Bàng quang là gì? Chức năng của nó trong cơ thể con người? Để lý...
Bệnh viêm bàng quang cấp
Bệnh viêm bàng quang cấp
Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của...
Chữa viêm bàng quang cấp
Chữa viêm bàng quang cấp
Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của...
Biểu hiện viêm bàng quang cấp tính
Biểu hiện viêm bàng quang...
Viêm bàng quang là một căn bệnh viêm nhiễm thường gặp trong hệ...
Cách chữa bệnh viêm bàng quang
Cách chữa bệnh viêm bàng...
Viêm bàng quang là viêm hoặc nhiễm trùng bàng quang hoặc đường tiết...
Cách điều trị bệnh viêm bàng quang
Cách điều trị bệnh viêm...
Viêm bàng quang là một thuật ngữ y tế. Hầu hết trường hợp viêm...