Tiểu xong thấy buốt dấu hiệu bệnh gì?

Lượt xem: 2817
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.2 / 10 ( 37 lượt đánh giá )

Tiểu xong thấy buốt, tiểu rắt là dấu hiệu của bệnh viêm đường tiết niệu. Nếu tình trạng này kéo dài không thuyên giảm thì nó có thể xuất hiện nhiều biến chứng khó lường như suy thận, nhiễm độc máu... nếu không chữa trị kịp thời bệnh còn biến chứng nghiêm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

tieu-xong-thay-buot-la-benh-gi

Đau vùng kín khi tiểu buốt, tiểu rắt

Đi tiểu là phản xạ tự nhiên của con người, khi bàng quang chứa đủ nước tiểu và cần thải ra ngoài. Tuy nhiên những người mắc phải chứng tiểu buốt, tiểu rắt, đi tiểu là nỗi ám ảnh khi đi cảm giác đau buốt đến nhức óc. Điều này khiến người mắc bệnh xem đi tiểu là một cực hình.

Nhiều chị em phụ nữ và các đấng mày râu mắc phải hiện tượng trên nhưng lại không rõ nguyên nhân, rồi hoang mang không biết giải quyết như thế nào trong khi cảm giác đau buốt, tiểu rắt vẫn ngày càng tăng và khó chịu.

Bác sĩ của phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết hiện tượng tiểu tiện thấy đau buốt chứng tỏ những bộ phận sau đây có thể đã bị viêm và nhiễm trùng như: bàng quang (bọng đái), niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) và thận...

Nguyên nhân dẫn đến tiểu buốt, tiểu rắt

Hiện tượng tiểu xong thấy buốt, tiểu rắt chính là dấu hiệu viêm đường tiết niệu. Khi có biểu hiện viêm nhiễm thì đường tiết niệu sẽ có tình trạng viêm và sưng to. Hậu quả là làm cho người bệnh luôn trọng trạng thái buồn đái, nhưng đái đau buốt và tiểu rắt do đường niệu bị hẹp lại, nước tiểu sẽ không được hết ra ngoài.

Tiểu buốt, tiểu rắt chính là dấu hiệu viêm đường tiết niệu. Khi đường tiết niệu bị nhiễm khuẩn (80% là do vi khuẩn E.coli). Vi khuẩn cô-li dễ xâm nhập tới bàng quang qua đường niệu đạo vốn rất ngắn ở người phụ nữ. Những động tác kích thích, sự ma sát trong quá trình giao hợp, sự biến chất của các thuốc ngừa thai, của các chất thải từ trong tử cung ra là những điều kiện thuận lợi để âm hộ dễ bị viêm nhiễm. Ngoài ra, còn phải kể tới sự lây bệnh qua đường tình dục bởi các vi trùng bệnh lậu (gonocoque), trùng chlamydia...

Bên cạnh đó nguyên nhân dẫn tới tiểu buốt, tiểu dắt theo Đông y thì do thấp nhiệt, nóng trong cũng có thể bị viêm, sưng, đau buốt lúc tiểu tiện.

Nên làm gì khi bị tiểu buốt, tiểu rắt?

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh viêm đường tiết niệu hoặc nóng trong dẫn đến tiểu buốt, tiểu đau, để chữa viêm đường tiết niệu an toàn và hiệu quả, ta nên sử dụng các loại thảo dược dựa trên cơ chế vật lý "thông, xả" nghĩa là làm thông đường niệu và xả sạch vi khuẩn theo chiều nước tiểu ra ngoài mà không cần dùng đến kháng sinh thông thường.

Trong đông y, Kim Tiền Thảo và Kim Ngân Hoa là hai thảo dược hay được sử dụng để điều trị viêm đường tiết niệu. Theo đó, Kim Ngân Hoa được coi là kháng sinh tự nhiên có tác dụng diệt khuẩn cực mạnh, đặc biệt là vi khuẩn E.Coli.

Ngoài ra, với tác dụng giãn mạch, lợi niệu, làm mát nhanh, Kim Tiền Thảo không chỉ làm thông niệu, rửa trôi các vi khuẩn bám trên mặt đường mà còn giúp điều trị viêm đường tiết niệu do thấp nhiệt (nóng trong) mà kháng sinh điều trị không hiệu quả.

Trên đây là một số giới thiệu cơ bản của phòng khám đa khoa Thành Đức về việc đi tiểu buốt, tiểu rắt là bệnh gì, nguyên nhân như thế nào. Nếu có thắc mắc hoặc lo lắng về tình trạng bệnh của mình bạn có thể đến phòng khám để kiểm tra và kịp thời chữa trị hoặc gọi 01662286888 để được tư vấn trực tiếp.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chữa bệnh tiểu dắt
Chữa bệnh tiểu dắt
Bệnh tiểu dắt (đái dắt) là hiện tượng người bệnh cảm thấy...
Nguyên nhân gây tiểu dắt
Nguyên nhân gây tiểu dắt
Tôi năm nay 32 tuổi mấy ngày gần đây tự nhiên thấy mình đi tiểu...
Bệnh tiểu dắt nên làm gì
Bệnh tiểu dắt nên làm gì
Tiểu dắt là bệnh thường thương gặp ở cả nam và  nữ bệnh...
Tiểu buốt tiểu rắt
Tiểu buốt tiểu rắt
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...
Nguyên nhân gây tiểu buốt
Nguyên nhân gây tiểu buốt
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...
Bệnh đi tiểu buốt ở nam giới
Bệnh đi tiểu buốt ở nam...
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...