Tiểu buốt tiểu rắt

Lượt xem: 6982
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.8 / 10 ( 41 lượt đánh giá )

Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền muộn do chứng tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu cấp gây ra. Tiểu buốt là hiện tượng khi đi tiểu ngườ bệnh có cảm giác đau buốt ở bàng quang.Triệu chứng đau buốt này được chia làm ba dạng chính: đau âm ỷ, đau dữ dội và đau thất thường, mức độ tiểu buốt nặng nhẹ khác nhau là biểu hiện của các bệnh lý khác nhau.

tieu-buot

Hiện tượng tiểu buốt là gì?

Hiện tượng tiểu tiện buốt chứng tỏ những bộ phận sau đây có thể đã bị viêm và nhiễm trùng: bàng quang (bọng đái), niệu đạo (ống dẫn nước tiểu) và thận.Ở nam giới ống dẫn tiểu dài hơn nhiều so với phụ nữ, thường dễ bị nhiễm trùng trong quá trình giao hợp khiến người bệnh đi tiểu thấy rát, buốt và có thể có mủ chảy ra. Tuyến tiền liệt hoặc bờ bàng quang bị viêm có thể lây lan sang niệu đạo.

Ngoài ra việc thông niệu đạo bằng dụng cụ y tế cũng có thể gây viêm. Bệnh tiểu buốt dễ mắc ở nữ giới do vi khuẩn cô-li dễ xâm nhập tới bàng quang qua đường niệu đạo vốn rất ngắn ở người phụ nữ. Những động tác kích thích, sự ma sát trong quá trình giao hợp, sự biến chất của các thuốc ngừa thai, của các chất thải từ trong tử cung ra là những điều kiện thuận lợi để âm hộ dễ bị viêm nhiễm.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu buốt?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm nhiễm là do lây nhiễm qua quan hệ tình dục không sạch sẽ, ngoài ra còn lây nhiễm gián tiếp qua việc dùng chung các dụng cụ vệ sinh, tắm giặt... Nếu điều trị lâu mà không khỏi sẽ dẫn đến những nhiễm trùng như đã nêu trên như: viêm bìu tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt... gây ra rối loạn chức năng tình dục và vô sinh. Đồng thời, người bệnh khi quan hệ tình dục sẽ lây nhiễm cho đối phương.

Phát hiện bệnh tiểu buốt thế nào?

Để có thể nhận ra bệnh tiểu buốt thường thấy một số biểu hiện và triệu chứng ban đầu: Người bệnh thấy muốn đi tiểu luôn luôn, cảm thấy đau ở bụng dưới, giao hợp thấy đau, nhất là ở phụ nữ. Đôi khi, nước tiểu đục, đàn ông có chất nhầy từ niệu đạo chảy ra, khí hư ra nhiều ở phụ nữ. Nếu chỉ bị viêm nhiễm ở bàng quang và đường tiểu, bệnh nhân chỉ sốt tới 38o – 38,5oC. Nếu bị viêm nhiễm ở thận, bệnh nhân có thể sốt cao tới 40oC kèm theo hiện tượng người bị run như sốt rét.

Nếu như bị tiểu buốt phải làm sao?

Ngay khi có triệu chứng lần đầu tiên, không được uống bất cứ thuốc gì trước khi khám bệnh. Nên đến ngay phòng khám nam khoa có uy tín để được bác sĩ khám tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có cách chữa trị phù hợp( tránh tự ý mua thuốc).

Trên đây là một số giới thiệu cơ bản của phòng khám nam khoa Thành Đức về bệnh tiểu buốt nếu như có thắc mắc hay cần tư vấn khám chữa bệnh hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng 01662285888 hoặc nhận tư vấn trực tiếp.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chữa bệnh tiểu dắt
Chữa bệnh tiểu dắt
Bệnh tiểu dắt (đái dắt) là hiện tượng người bệnh cảm thấy...
Nguyên nhân gây tiểu dắt
Nguyên nhân gây tiểu dắt
Tôi năm nay 32 tuổi mấy ngày gần đây tự nhiên thấy mình đi tiểu...
Bệnh tiểu dắt nên làm gì
Bệnh tiểu dắt nên làm gì
Tiểu dắt là bệnh thường thương gặp ở cả nam và  nữ bệnh...
Nguyên nhân gây tiểu buốt
Nguyên nhân gây tiểu buốt
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...
Bệnh đi tiểu buốt ở nam giới
Bệnh đi tiểu buốt ở nam...
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...
Đi tiểu buốt và ra máu
Đi tiểu buốt và ra máu
Trong thời gian gần đây rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho chuyên...