Phẫu thuật cắt bao quy đầu

Lượt xem: 11175
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.4 / 10 ( 5 lượt đánh giá )

Bao quy đầu là phần da chụp lên chót đầu của dương vật (gọi là quy đầu); nam giới sinh ra ai cũng có bao quy đầu, không có là bệnh (trong bệnh lỗ tiểu đóng thấp, bao quy đầu không che kín quy đầu). Trong một số trường hợp trẻ nhỏ hay nam giới trưởng thành thường mắc chứng hẹp bao quy đầu.

Nếu như phần da quy đầu quá dài hay quá hẹp phải làm sao?

phau-thuat-cat-bao-quy-dau

Phẫu thuật cắt bao quy đầu đơn giản chỉ là một tiểu phẫu đơn giản với mục đích cắt bỏ phần da thừa dưới dương vật để quy đầu sạch sẽ hơn.

Vậy tại sao lại phải cắt bao quy đầu?

Bình thường khi trẻ mới sinh ra các bé trai thường có lớp da bao bọc bên phiá ngoài gọi da bao quy đầu khi lớn lên phẩn da này sẽ bị tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu.Nhưng ở một sỗ thanh niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu.

Do vậy nước tiểu còn sót lại bên trông bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Nếu không chữa, có thể làm viêm quy đầu hoặc gây ung thư dương vật. Theo nghiên cứu cho thấy những nam giới được cắt bao quy đầu sẽ ít có nguy cơ bị nhiếm trùng gây viêm quy đầu.

Nếu như không phẫu thuật cắt bao quy đầu nam giới sẽ gặp phải một số vấn đề sau:

+ Gây ra một loạt các bệnh về tiết niệu: một vài bệnh nhân do bị hẹp bao quy đầu nghiêm trọng, miệng bao quy quá nhỏ hẹp, khi đi tiểu bao quy đầu sẽ căng lên như quả cầu, gây khó khăn cho việc bài tiết nước tiểu. Do hẹp bao quy đầu, lỗ niệu đạo nhỏ hẹp.

+ Gây ra viêm quy đầu: Bao quy đầu bao phủ lấy quy đầu dương vật, rất dễ tích lũy các chất bẩn và cặn bã, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ra viêm quy đầu.

+ Gây ra xuất tinh sớm: Quy đầu dương vật bị dính và bị che phủ lâu ngày khi phải chịu các kích thích và cọ sát sẽ rất mẫn cảm. Khi quan hệ tình dục, dương vật cương cứng quy đầu lộ ra ngoài, quy đầu và âm đạo tiến hành cọ sát, các dây thần kinh cảm giác trên quy đầu do quá mẫn cảm sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu được thực hiện thế nào?

Trước khi thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu người cần cắt quy đầu sẽ phải vệ sinh dương vật sạch sẽ, cạo hết lớp lông nơi đó. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành chích nhiều mũi thuốc tê vào lớp da bao bên ngoài dương vật cho đến khi người cần giải phẩu không còn cảm giác nơi vùng da đó nữa thì thao tác cắt bao quy đầu sẽ được tiến hành.

Chỉ một vài mũi kéo, bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương. Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một tí và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

Thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút, sau khi cắt da quy đầu bệnh nhân có thể tự chăm sóc vết mổ mỗi ngày tại nhà, sau 7-10 ngày vết mổ sẽ lành toàn bộ. Những lợi ích của cắt da quy đầu: vệ sinh sạch sẽ, giảm tỷ lệ viêm quy đầu, giảm tỷ lệ nhiễm HIV, ung thư dương vật... Những biến chứng khi phẫu thuật cắt da quy đầu có thể là: nhiễm trùng vết mổ, sẹo xấu, gây đau khi quan hệ...

Hiện tại phòng khám nam khoa Thành Đức áp dụng kĩ thuật cắt da quy đầu xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc làm giảm mức đau đớn tối đa cho người bệnh. An toàn vết thương mau lành chi phí hợp lí.

Bạn có thể đến các bệnh viện có chuyên khoa về Bệnh Nam Khoa để được tư vấn và cắt da quy đầu. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bao quy đầu dài
Bao quy đầu dài
Bao quy đầu là phần da thừa ở dương vật. Bao quy đầu bình thường...
Bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới
Bệnh viêm bao quy đầu ở...
Viêm bao quy đầu đem đến rất nhiều phiền phức cho nam giới, ảnh...
Dài bao quy đầu phải làm sao
Dài bao quy đầu phải làm sao
Bao quy đầu là phần da thừa ở dương vật. Bao quy đầu bình thường...
Bao quy đầu dài dẫn đến xuất tinh sớm
Bao quy đầu dài dẫn đến...
Nam giới trong độ tuổi trưởng thành nếu bị dài bao quy đầu...
Cắt bao quy đầu được thực hiện thế nào
Cắt bao quy đầu được...
Nếu bạn quyết định cắt bao quy đầu cho bản thân hoặc con trai của...
Bị hẹp bao quy đầu phải làm sao
Bị hẹp bao quy đầu phải...
Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám nam khoa...