Những bệnh về tinh hoàn thường gặp

Lượt xem: 7769
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.8 / 10 ( 14 lượt đánh giá )

Trong những năm trở lại đây tỉ lệ nam giới mắc các chứng bệnh liên quan đến tinh hoàn ngày càng gia tăng. Trong đó phải kể đến các bệnh như: đau tinh hoàn, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn...Các bệnh này thường làm cho nam giới cảm thấy rất khó chịu làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống.

Theo các chuyên gia nam khoa tại phòng khám nam khoa Thành Đức việc chữa trị các bệnh trên không khó nếu phát hiện và điều trị kịp thời:

benh-ve-tinh-hoan

Những bệnh tinh tinh hoàn hay gặp?

Bệnh đau tinh hoàn

Biểu hiện đau tức toàn bộ tinh hoàn, hoặc đau một bên tinh hoàn trái hoắc phải. Nguyên nhân gây bệnh có thể do tác động bên ngoài gây chấn thương tinh hoàn. Yếu tố gây bênh thứ 2 là người bệnh trước kia có thể mắc một số bệnh liên quan như: viêm mào tinh hoàn, bệnh lao, lậu, giang mai... dãn mạch thừng tinh.

Bệnh viêm tinh hoàn

Orchitis là tình trạng viêm của một hoặc cả hai tinh hoàn, nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh nguy hại cho cơ thể. Viêm tinh hoàn được biểu hiện ở 2 thể: viêm tinh hoàn mãn tính và viêm tinh hoàn cấp tính.Viêm tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư...

Ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn là bệnh gây tử vong cao ở nam giới độ tuổi 20-35. Bệnh tiến triển thầm lặng nên nhiều trường hợp chỉ phát hiện khi đã di căn. Trong khi đó, nếu được chẩn đoán sớm và điều trị đúng, khả năng khỏi bệnh là khá lớn. Những biểu hiện thường thấy của bệnh như: Sự thay đổi đáng kể về kích thước và hình dạng của hai tinh hoàn, điều này có thể gây ra đau đớn nhưng cũng có thể không.Cảm giác nặng ở bìu, cảm thấy đau ở vùng thắt lưng, bụng và háng.

Viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn là một trong số những bệnh thường gặp trong hệ thống cơ quan sinh dục nam và bệnh khá phổ biến ở nước ta và trên thế giới. Nếu điều trị không kịp thời, viêm mào tinh hoàn cấp tính sẽ biến thành viêm mào tinh hoàn mạn tính và có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Biểu hiện lâm sàng của viêm mào tinh hoàn có các triệu chứng toàn thân như: bệnh phát sinh đột ngột, đau tức túi tinh, kèm theo sốt, buồn nôn... đau có thể lan xuống háng, bụng dưới và bộ phận sinh dục.

Để có thể chuẩn đoán chính xác bệnh liên quan tới tinh hoàn?

Hầu hết nam giới muốn kiểm tra chính xác mình bị bệnh gì thì đều được phát hiện thông qua kiểm tra sức khỏe tổng quát. Nếu các bác sĩ chuyên khoa yêu cầu bạn tiến hành kiểm tra tinh hoàn thì những test sau có thể xác định chính xác tình trang hiện tại của bạn:

+ Siêu âm tinh hoàn.

+ Chụp cắt lớp (chụp CT).

+ Kiểm tra các chất chỉ thị ung thư thông qua xét nghiệm máu.

Nếu như nam giới thấy mình có một số biểu hiện khác thường ở tinh hoàn thì hãy đến phòng khám nam khoa của chúng tôi để được thăm khám và điều trị một cách tốt nhất. Mọi thắc mắc cũng như thông tinh về dịch vụ khám chữa bệnh.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh đau tinh hoàn
Bệnh đau tinh hoàn
Đau tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới biểu hiện của bệnh...
Đau tinh hoàn trái phải làm sao
Đau tinh hoàn trái phải làm...
Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám đa khoa...
Đau tinh hoàn phải có sao không
Đau tinh hoàn phải có sao...
Tinh hoàn có vai trò rất lớn đối với nam giới, có thể nói tinh hoàn...
Điều nên biết về khối u tinh hoàn
Điều nên biết về khối u...
U tinh hoàn là bệnh hiếm ngặp nhưng u tinh hoàn là tiền đề dẫn tới...
Nhận biết những khối u tinh hoàn
Nhận biết những khối u...
Ung thư tinh hoàn có tỷ lệ chữa khỏi rất tốt, khoảng 80 đến 90%...
Đau tức tinh hoàn
Đau tức tinh hoàn
Nam giới bị đau tức tinh hoàn nhiều người nghĩ mình mắc căn bệnh...