google-site-verification: googlece2ae4ece024dae1.html

Nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ

Lượt xem: 8350
Đánh giá: 
Nhận biết hẹp bao quy đầu ở trẻ
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  50 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Khi mới sinh nhiều trẻ đã có hiện tượng hẹp bao quy đầu. Đây là hiện tượng sinh lý, do bao quy đầu không tụt xuống được gây nên hiện tượng dính bao quy đầu với quy đầu.Hẹp bao quy đầu rất dễ phát hiện ngay khi trẻ còn nhỏ để có biện pháp xử trí kịp thời giúp giữ gìn sức khỏe cho trẻ.

Vậy hẹp bao quy đầu ở trẻ là gì?

Hầu hết trẻ khi mới sinh ra có hiện tường dính bao quy đầu vào quy đầu và chúng ta không thể kéo bao quy đầu lên được. Hẹp bao quy đầu là tình trạng lỗ mở của bao quy đầu hẹp không thể kéo lên để bọc lộ đầu dương vật và gây hẹp lổ tiểu vì thế cản trở dòng nước tiểu.

tre-hep-bao-quy-dau-03

Khi còn bé hiện tượng hep bao quy dau là bình thường, lúc này hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu không cần xử lý. Nhưng dù là dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu thì đều cần phải chú ý vệ sinh để tránh bị viêm nhiễm ở các em bé. Nhưng nếu hẹp bao quy đầu ở em bé có ảnh hưởng đến việc đi tiểu hoặc hiện tượng viêm nhiễm do dài bao quy đầu diễn ra liên tục thậm chí nhiễm trùng niệu đạo thì nên nhanh chóng đi làm phẫu thuật cắt bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu của dương vật và bao quy đầu ở trẻ em mới sinh và trẻ nhỏ thường dính vào nhau, 3 đến 4 tuổi thì phần da bên trong dần dần bị thu lại, đầu của dương vật và bao quy đầu dần dần được mở ra. Biểu hiện chủ yếu của dài bao quy đầu ở trẻ em là của niệu đạo có mụn đỏ, đau và ngứa.

Hẹp bao quy đầu thì vùng da không thể lật ra và làm lộ đầu dương vật. Hẹp bao quy đầu nghiêm trọng, cửa bao quy đầu nhỉ như lỗ kim, khi đi tiểu bao quy đầu phồng lên như quả bong, đi tiểu khó khăn. Đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ em, thường thì không nên chủ trương làm phẫu thuật cắt bao quy đầu, bởi trẻ em quá nhỏ không biết kết hợp, ngoài ra còn có khả năng tự thu nhỏ.

Một số cách để nhận biết trẻ đã bị chứng hẹp bao quy đầu

Bạn có thể phát hiện con bạn có hẹp bao quy đầu bằng cách:

+ Kéo bao quy đầu của trẻ lên, những trẻ có hẹp bao quy đầu bạn không thể kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật.

+ Trẻ rặn khi đi tiểu

+ Tia nước tiểu yếu

+ Nhiễm trùng tiểu tái phát

Khi trẻ có những biểu hiện trên thì nên đưa trẻ đi đến phòng khám có uy tín để chuẩn đoán và chữa trị kịp thời. Nếu không xử lý kịp thời hậu quả lâu dài có thể dẫn tới viêm đường tiết niệu hoặc ảnh hưởng tới thận, thậm chí gây khó khăn trong quan hệ tình dục sau này. Nguy hiểm hơn, đó là nhiều người bị ung thư dương vật, phải cắt bỏ hoàn toàn "cậu nhỏ" cũng vì nguyên nhân hẹp bao quy đầu bẩm sinh.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?