Nguyên nhân gây tiểu dắt

Lượt xem: 5841
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.6 / 10 ( 81 lượt đánh giá )

Tôi năm nay 32 tuổi mấy ngày gần đây tự nhiên thấy mình đi tiểu dắt (đái dắt)! Bệnh làm cho tôi thấy rất khó chịu. Có phải tôi đã bị viêm đường tiết niệu? Và chữa nó như thế nào xin bác sĩ tư vấn cho tôi. Xin cảm ơn các bác sĩ( Hữu Dũng- Cầu Giấy- Hà Nội).

nguyen-nhan-gay-dai-dat

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của chúng tôii. Các chuyên gia nam khoa tại phòng khám trả lời bạn như sau:

Nguyên nhân gây bệnh tiểu dắt

Đái dắt là hiện tượng đi đái nhiều lần trong một ngày nhưng lượng nước tiểu ít và thường có màu vàng đục gâykhó chịu cho người bệnh

Hệ tiết niệu bao gồm các bộ phận bài tiết (cầu thận, ống thận) và bộ phận dẫn xuất nước tiểu (bể thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo).

Mỗi bộ phận có chức năng riêng nhưng trong một cơ quan thống nhất. Các chứng bệnh dù ở bộ phận nào cũng đều có ảnh hưởng chung cho cả hệ tiết niệu và còn liên quan mật thiết với hệ sinh dục.

Hầu hết bệnh nhân sẽ cảm thấy mót tiểu khẩn cấp và tăng số lần đi tiểu, số còn lại mất khả năng kìm giữ kèm mót tiểu dữ dội và phải tiểu nhiều lần. Theo các bác sỹ chuyên khoa, phần lớn các bệnh nhân tiểu buốt, tiểu dắt là do phì đại tuyến tiền liệt: khi tuyến tiền liệt to hơn mức bình thường sẽ gây áp lực cho đường niệu đạo, ống dẫn từ bàng quang, gây ra các triệu chứng như khó tiểu, dòng chảy nhỏ, đi tiểu thường xuyên và có thể cả són tiểu - bất kể ngày hay đêm. Nhiều bệnh nhân khi mắc chứng bệnh này thường ngại khám chuyên khoa và âm thầm chịu đựng, vì thế bệnh ngày càng nặng, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt, sức khỏe.

Phòng bệnh tiểu dắt

Việc phòng và chữa chứng tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu nhiều về đêm là không khó.Bạn cần vệ sinh sạch sẽ cơ thể nhất là cơ quan sinh dục, nên quan hệ tình dục an toàn( có sử dụng bao cao su).Với những triệu chứng tiểu rắt mới phát hiện lần đầu không kèm theo các triệu chứng khác, có thể dùng các thuốc sau: kháng sinh bactrim hoặc pefloxacin 2-3 viên/ngày, các thuốc giãn cơ (atropin), thuốc an thần (sen vông, seduxen). Điều quan trọng là phải uống nhiều nước, 2-2,5 lít/ngày (nước râu ngô, rau má càng tốt).

Nếu như nam giới thấy biểu hiện mình đã có dấu hiệu ban đầu của bệnh tiểu dắt(đái dắt) thì nên đến ngay phòng khám nam khoa có uy tín để được sự tư vấn tốt nhất từ các bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây là một số giới thiệu cơ bản của chúng tôi về nguyên nhân gây bệnh tiều dắt(đái dắt) nếu cần tư vẫn về sức khỏe cũng như các dịch vụ khám chữa bệnh hãy gọi cho chúng tôi qua đường dây nóng 01662285888 hoặc tư vấn.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chữa bệnh tiểu dắt
Chữa bệnh tiểu dắt
Bệnh tiểu dắt (đái dắt) là hiện tượng người bệnh cảm thấy...
Bệnh tiểu dắt nên làm gì
Bệnh tiểu dắt nên làm gì
Tiểu dắt là bệnh thường thương gặp ở cả nam và  nữ bệnh...
Tiểu buốt tiểu rắt
Tiểu buốt tiểu rắt
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...
Nguyên nhân gây tiểu buốt
Nguyên nhân gây tiểu buốt
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...
Bệnh đi tiểu buốt ở nam giới
Bệnh đi tiểu buốt ở nam...
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...
Đi tiểu buốt và ra máu
Đi tiểu buốt và ra máu
Trong thời gian gần đây rất nhiều bạn gửi câu hỏi về cho chuyên...