Nguyên nhân gây đau tinh hoàn

Lượt xem: 3661
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.5 / 10 ( 36 lượt đánh giá )

Tinh hoàn là bộ phận quan trọng của cơ quan sinh sản nam vì vậy nam giới cần cẩn thận và bảo vệ nó. Tuy vậy nam giới cũng không thể tránh khỏi một số bệnh về tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, sưng đau tinh hoàn...và đặc biệt bệnh " dau tinh hoan" chiếm tỉ lệ nhiều hơn.

nguyen-nhan-gay-dau-tinh-hoan

Đau tinh hoàn có ảnh hưởng gì?

Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến công việc hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hai vợ chồng nghiêm trọng hơn bệnh có thể biến chứng dẫn đến vô sinh nam. Vậy nguyên nhân của đau tinh hoàn là do đâu ? Dưới đây các chuyên gia nam khoa của phòng khám nam khoa Thành Đức xin giới thiệu đến các bạn về những nguyên nhân gây đau tinh hoàn.

Những nguyên nhân gây đau tinh hoàn phải kể đến như

Tổn thương tinh hoàn do tác nhân bên ngoài: tinh hoàn sau khi chịu một tác động lớn thì xuất hiện triệu chứng đau. Đa phần tổn thương tinh hoàn đều liên quan đến bạo lực, tai nạn. Sau khi tổn thương tinh hoàn thường có triệu chứng buồn nôn, hoặc thậm chí ngất xỉu, bìu sưng, bầm tím, cảm giác đau rõ ràng.

Có những bệnh nhân do xoắn tinh hoàn biến chuyển, nhưng không phải ai cũng tự nhân biết về tình trạng của mình. Trong thực tế nó là bệnh viêm bìu cấp tính phổ biến. Thông thường trước khi phát bệnh vài giờ có hoạt động mạnh, hoặc tinh hoàn phải chịu một lực nào đó. Một số bệnh nhân có biểu hiện như buồn nôn, bìu có hiện tượng sưng, biểu hiện đau rõ ràng.

Đa số bệnh nhân viêm tinh hoàn đều có biểu hiện đau tinh hoàn. Từ góc độ giải phẫu sinh lý thấy vị trí tinh hoàn ở trong bìu, mỗi bên trái phải đều có một cái. Tinh hoàn tiết ra hormone testosterone. Viêm tinh hoàn do nhiều nguyên nhân gây ra như biến chứng quai bị, có thể xuất hiện đau tinh hoàn, sưng tấy. Viêm tuyến tiền liệt mãn tính cũng có khả năng dẫn đến đau tinh hoàn, biểu hiện đau một bên tinh hoàn bệnh thường thấy ở những người trẻ tuổi.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh đau tinh hoàn
Bệnh đau tinh hoàn
Đau tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới biểu hiện của bệnh...
Đau tinh hoàn trái phải làm sao
Đau tinh hoàn trái phải làm...
Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám đa khoa...
Đau tinh hoàn phải có sao không
Đau tinh hoàn phải có sao...
Tinh hoàn có vai trò rất lớn đối với nam giới, có thể nói tinh hoàn...
Điều nên biết về khối u tinh hoàn
Điều nên biết về khối u...
U tinh hoàn là bệnh hiếm ngặp nhưng u tinh hoàn là tiền đề dẫn tới...
Nhận biết những khối u tinh hoàn
Nhận biết những khối u...
Ung thư tinh hoàn có tỷ lệ chữa khỏi rất tốt, khoảng 80 đến 90%...
Đau tức tinh hoàn
Đau tức tinh hoàn
Nam giới bị đau tức tinh hoàn nhiều người nghĩ mình mắc căn bệnh...