google-site-verification: googlece2ae4ece024dae1.html

Nam giới khi viêm niệu đạo có bị vô sinh không

Lượt xem: 2825
Đánh giá: 
Nam giới khi viêm niệu đạo có bị vô sinh không
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xin chào bác sĩ những ngày gần đây em có một số biểu hiện tiểu đau, đầu dương vật bị rát buốt khi đi tiểu, đau khi giao hợp, nước tiểu có đôi khi có lẫn máu. Em đã đi khám và được bác sĩ kết luận là bị viêm niệu đạo. Em đã được bác sĩ tư vấn và cho thuốc uống nhưng bệnh vẫn không đỡ. Em còn nghe nói nếu như bệnh để lâu biến chứng và có thể gây vô sinh. Em rất lo lắng và không biết làm thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp em!( Mạnh Cường- 27 tuổi- Quảng Ninh).

viem-nieu-dao-gay-vo-sinh

Trả lời:

Đế có thể giúp bạn hiểu được bệnh viêm niệu đạo và có hướng quyết định điều trị tốt nhất chúng tôi sẽ giúp bạn có thông tin về nhiệm vụ của niệu đạo và nguyên nhân gây ra viêm niệu đạo. Niệu đạo là ống dẫn từ bàng quang ra ngoài cơ thể.

Cả nước tiểu và tinh dịch đều đi qua niệu đạo. Viêm niệu đạo có thể gây ra bởi các vi trùng gây bệnh qua đường tình dục hay các vi trùng gây nhiễm trùng đường tiểu. Thường gặp do vi trùng lậu, Chlamydia tracomatis.

Triệu chứng là tiểu ra máu, rát buốt, đau khi giao hợp, nước tiểu có thể có máu, nếu do lậu thì có mủ ở miệng lỗ sáo.

Việc chữa viêm niệu đạo cần dùng kháng sinh, kháng viêm tương ứng với vi trùng gây bệnh. Kháng sinh thường dùng trong viêm niệu đạo là Cefuroxim, Ciprofloxacin, Cotrim; viêm do lậu dùng kháng sinh Ceftriaxon, Cefotaxim... nhưng phải theo chỉ định của bác sĩ.

Đối với trường hợp của bạn nếu như đã uống thuốc mà không khỏi thì có thể bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính nên việc điều trị bệnh cần rất nhiều thời gian. Nên bạn cần phải kiên trì.

Trong thời gian điều trị bệnh bạn nên tập cho mình thói quen có cuộc sống lành mạnh vệ sinh cá nhân sạch sẽ, luyện tập thể dục thể thao và có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý.

Trên đây là một số phân tích về " viêm niệu đạo có bị vô sinh không", nếu bạn có những biểu hiện bệnh viêm niệu đạo, tốt nhất bạn nên đi khám để được chẩn đoán và chữa trị kịp thời. Bạn có thể đến phong kham Hung Thinh, số 380 Xã Đàn, Đống Đa, HN.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Viêm tuyến tiền liệt có vô sinh không Viêm tuyến tiền liệt có vô sinh không
    Xin chào bác sĩ năm nay tôi 36 tuổi tôi đã có gia đình những ngày gần đây em có một biểu hiện như: luôn buồn tiểu, đái dắt, buốt, rát... kèm đau cả vùng chậu nhỏ, bẹn và vùng dưới thắt...
    Xem chi tiết
  • Bị đau tinh hoàn gây vô sinh Bị đau tinh hoàn gây vô sinh
    Những ngày gần đây tôi cảm thấy bị đau toàn bộ tinh hoàn. Khi quan hệ lúc xuất tinh cũng cảm thấy đau tức.Tôi đã bị bệnh gì vậy liệu tôi có bị vô sinh? Có cách nào để chữa khỏi bệnh này...
    Xem chi tiết