Máy chuẩn đoán tuyến vú bằng tia hồng ngoại

Lượt xem: 1591
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 71 lượt đánh giá )

Ung thư tuyến vú là một trong những u sơ ác tính thường gặp ở nữ giới, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em. Máy chẩn đoán tuyến vú bằng tia hồng ngoại là một loại máy kiểm tra không để lại vết thương, phương pháp kiểm tra của nó đơn giản, chẩn đoán kịp thời, có thể áp dụng cho chẩn đoán và kiểm tra tất cả các bệnh về tuyến vú, đồng thời giúp ích cho việc phát hiện sớm ung thư tuyến vú, tỷ lệ xác định u sơ lành hay ác tính cao.

chuan doan tuyen vu-01

Thông thường, chị em phụ nữ sau kỳ kinh 9-11 ngày nên đi kiểm tra. Máy chẩn đoán tuyến vú  bằng tia hồng ngoại dựa theo nguyên lý  các tổ chức sinh vật trên cơ thể nguời có sự hấp thụ tia hồng ngoại khác nhau, tia hồng ngoại có bước sóng 0.8~1.5μm chiếu xuyên vào tuyến vú, sau đó tiến hành xử lý tín hiệu thông qua máy chủ sau khi chuyển quang điện; rồi hiển thị các vùng tổn thương của tổ chức tuyến vú lên trên màn hình; sau khi hình ảnh tự động xử lý có thể chẩn đoán các bệnh về tuyến vú một cách nhanh chóng  và hiệu quả; đồng thời có thể phát hiện ra các bệnh khác nhau về tuyến vú như u sơ lành hay ác tính, tổ chức tăng sinh, u nang dựa vào độ sâu, đường biên của bóng và tình hình phân bố của huyết quản, chứng minh lâm sàng cho thấy máy chẩn đoán tuyến  vú bằng tia hồng ngoại mang lại chẩn đoán khoa học một cách nhanh chóng, chính xác, vô hại đối với các bệnh về tuyến vú, đặc biệt giúp ích trong việc phát hiện sớm ung thư tuyến vú, độ chính xác cao so với các biện pháp kiểm tra tuyến vú truyền thống như : máy X quang, siêu âm; được đông đảo chị em đón nhận và  tin tưởng.

Bệnh về tuyến vú là bệnh thường thấy của ngoại khoa, những năm gần đây tỷ lệ người mắc các bệnh về tuyến  vú ngày càng tăng, ở Mỹ tỷ lệ mắc ung thư tuyến vú là 100/105. Nhìn lại lịch sử chẩn đoán các bệnh về tuyến vú, biện pháp thủ công có thể  coi là bước đầu của nó, tỷ lệ dương tính của biện pháp này thấp, biện pháp kiểm tra bằng tia X xuất hiện vào những năm 70 ngoài vấn đề vẫn còn tồn tại tỷ lệ dương tính thấp ra thì tác dụng phụ cũng là một trong những nhược điểm lớn của nó. Biện pháp tinh thể lỏng và máy Thermovision chẩn đoán bệnh về tuyến vú dựa theo nguyên lý nhiệt lượng cơ thể, bởi vậy chịu ảnh  hưởng của nhiệt độ trong phòng, hình ảnh không dễ lưu, hiệu quả lâm sàng không cao. Máy chiếu áp lạnh xuất hiện vào đầu những năm 80 do nhược điểm không thể hiển thị và ghi lại hình ảnh nên không thuận tiện cho việc phát hiện sớm các bệnh về tuyến vú; máy chẩn đoán tuyến vú bằng tia hồng ngoại xuất hiện vào những năm cuối thập niên 80 và những năm đầu thập niên 90 đã được đón nhận rộng rãi bởi đặc tính không có tác dụng phụ, không làm tổn thương và tỷ lệ chẩn đoán cao.

Máy  chẩn đoán tuyến vú bằng tia hồng ngoại dựa vào các tổ chức cơ mềm của cơ thể có khả năng hấp thu lựa chọn đối với phúc xạ tia hồng ngoại, tiến hành scal tổ chức tuyến vú bằng tia hồng ngoại, chụp ảnh bằng tia hồng ngoại, sau đó hình ảnh đã qua xử lý của máy chủ sẽ hiển thị rõ nét trên màn hình. Như chúng ta đã biết, huyết cầu tố có sự hấp thụ lựa chọn rõ rệt đối với tia hồng ngoại, gần các u hạch trong tuyến vú của bệnh nhân ung thư vú có sự vận chuyển máu cao, huyết quản nhiều, sơ, điều này có thể thấy trong khi làm phẫu thuật và đã được giới y học chứng minh, máy chẩn đoán tuyến vú bằng tia hồng ngoại cũng dựa vào đặc điểm này mà có được những hình ảnh tương đối hiệu quả, từ đó có thể xác định lành hay ác tính, đặc biệt càng có ý nghĩa đặc biệt trong việc phân tích tổng hợp 3 đặc tính của ung thư tuyến vú gồm độ xám của u hạch, thay đổi huyết quản, mối quan hệ giữa u hạch và huyết quản.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phòng lưu bệnh nhân
Phòng lưu bệnh nhân
Đành cho bệnh nhân có nhu cầu điều trị trong ngày tại phòng khám...
Tiếp đón bệnh nhân
Tiếp đón bệnh nhân
Lời nói đầu: Bệnh nhân vào các cơ sở y tế thường có trạng thái...
Phòng tiểu phẫu vô trùng tiêu chuẩn quốc tế
Phòng tiểu phẫu vô trùng...
Phòng phẫu thuật vô khuẩn sử dụng các thiết bị làm sạch không...
Phòng xét nghiệm
Phòng xét nghiệm
Phòng xét nghiệm là một bộ phận quan trọng, hỗ trợ đắc lực giúp...
Máy trị liệu BBT
Máy trị liệu BBT
Phạm vi trị liệu: U xơ tử cung, viêm lộ tuyến...
Công nghệ dao LEEP của Mỹ
Công nghệ dao LEEP của Mỹ
Giới Thiệu: Công nghệ dao LEEP là công nghệ sử...
Chuyên đề

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: categories_name

Filename: tintuchome/vchitietbaiviet.php

Line Number: 161

A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined index: categories_name

Filename: tintuchome/vchitietbaiviet.php

Line Number: 161

bệnh