Đi tiểu ra máu sau khi quan hệ

Lượt xem: 4868
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.7 / 10 ( 38 lượt đánh giá )

Khi nam giới thường mắc phải một số vấn đề như  sau khi quan hệ thấy ở dương vật ra máu, sau đó mỗi khi đi tiểu, lại thấy ra máu tươi, các lần đi tiểu sau, lượng máu ít dần, khoảng 2 ngày sau thì hết hẳn. Rất nhiều nam giới đã gặp phải vấn đề " đi tiểu ra máu sau khi quan hệ" mà không biết nguyên nhân do đâu?

tieu-ra-mau-sau-khi-quan-he

Có thể xác định nguyên nhân đi tiểu ra máu ở nam giới sau khi quan hệ như sau:

Hiện tượng tiểu ra máu và đau bụng dưới bạn nói là do có nhiều hồng cầu trong nước tiểu, cũng có trường hợp nước tiểu cũng đỏ nhưng không có hồng cầu, đó là bệnh tiểu ra huyết sắc tố, tiểu ra porphyrin hoặc uống các thuốc sunfamit, pyramidon, đại tràng, phenolphtalein, thuốc chống lao rifampicin... Nếu sau khi quan hệ đi tiểu vẫn ra máu là do nhiễm trùng đường tiết niệu.

Quan hệ xong mà ra máu là bệnh hiếm gặp, thường là lành tính do viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hay viêm túi tinh... gây ra. Hoặc có thể do bị vỡ một mạch máu nhỏ trong niệu đạo khi xuất tinh. Phải nói thêm rằng rất hiếm trường hợp xuất tinh máu do nguyên nhân ung thư tinh hoàn, ung thư tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân của tiểu ra máu cũng có thể là do tổn thương dọc theo đường dẫn nước tiểu từ đài bể thận xuống niệu quản, bàng quang, niệu đạo, hay tổn thương ở thận (bệnh lý ở ống thận hay cầu thận). Một số bệnh lý toàn thân như bệnh về máu, rối loạn đông máu... cũng có thể gây ra tiểu máu.

Thông thường, xuất tinh ra máu tự khỏi mà không cần điều trị. Trường hợp xuất tinh ra máu kéo dài trong 2-3 tuần hoặc tái đi tái lại nhiều lần trong một năm thì bạn cần đến khám ở chuyên khoa tiết niệu, nam khoa. Khi đó, bác sĩ sẽ thăm khám kỹ dương vật, mào tinh, tinh hoàn, tuyến tiền liệt và làm các xét nghiệm tinh dịch, siêu âm, xét nghiệm máu để tìm nguyên nhân bệnh và điều trị thích hợp.

Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn về các dịch vụ khám chữa hay làm xét nghiệm hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng hoặc tư 01662285888  hoặc tư vần.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chữa bệnh tiểu dắt
Chữa bệnh tiểu dắt
Bệnh tiểu dắt (đái dắt) là hiện tượng người bệnh cảm thấy...
Nguyên nhân gây tiểu dắt
Nguyên nhân gây tiểu dắt
Tôi năm nay 32 tuổi mấy ngày gần đây tự nhiên thấy mình đi tiểu...
Bệnh tiểu dắt nên làm gì
Bệnh tiểu dắt nên làm gì
Tiểu dắt là bệnh thường thương gặp ở cả nam và  nữ bệnh...
Tiểu buốt tiểu rắt
Tiểu buốt tiểu rắt
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...
Nguyên nhân gây tiểu buốt
Nguyên nhân gây tiểu buốt
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...
Bệnh đi tiểu buốt ở nam giới
Bệnh đi tiểu buốt ở nam...
Trong cuộc sống thường nhật có không ít các bạn nam gặp phải phiền...