Đau tức tinh hoàn kéo dài

Lượt xem: 4715
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.5 / 10 ( 40 lượt đánh giá )

Rất nhiều bệnh nhân đã bị đau tức tinh hoàn kéo dài trong một thời gian dài.Nhưng những bệnh nhân này thường có tâm lý chủ quan hay ngại ngùng không dám nói hoặc đi khám nên tình trạng bệnh càng trở lên nặng thêm.Có một số thì cũng đi khám nhưng không được điều trị dứt điểm. Và nguy hiểm hơn bệnh có thể dẫn tới ung thư tinh hoàn.

bi-dau-tinh-hoan-keo-dai

Về vần đề này một số người mắc bệnh cũng chia sẻ:

Anh Tâm 35- Gia Lâm- Hà Nội tuổi cho biết anh cũng đã bị đau tinh hoàn 2 năm nay ban đầu thì thấy đau tức một bên tinh hoàn sờ vào phần phía trên thì thấy một phần cứng như hạch chỗ này sờ vào thì thấy buốt. Tôi đi khám thì được biết mình đã bị giãn mạch thừng tinh dẫn tới đau tinh hoàn. Bác sĩ đã cho dùng phương pháp phẫu thuật và cho thuốc về uống. Giờ bệnh cũng đã đỡ hẳn.

Còn anh Thành - Cầu Giấy - cũng chia sẻ tôi đau tức ở tinh hoàn, đôi khi đau nhói tinh hoàn, chứng như sốt, da vùng bìu có thể đỏ, sờ thấy mào tinh hoàn sưng to và nắn nhẹ rất đau. Có nhiều khi xuất tinh cũng cảm thấy đau tức tinh hoàn. Bệnh của tôi kéo dài được hơn 1 tháng thì tôi đi khám. Được chuẩn đoán là viêm mào tinh hoàn. Bác sĩ cũng tư vấn và cho thuốc uống giờ bệnh của tôi cũng đã khỏi.

Khác với anh Tâm và anh Thành ở trên anh Chung bị đau tinh hoàn do thoát vị bẹn với các biểu hiện kèm theo cảm giác đau tức nặng là một khối sà xuống bìu, to nhiều khi chạy nhảy hay vận động nặng; nằm nghỉ thì tụt vào trong ổ bụng. Đối với dau tinh hoan do thoát vị bẹn thì ít gặp hơn và việc điều trị cũng khá phức tạp.

Đối với những bệnh nhân nam cảm thấy đau tức tinh hoàn thì nên đi khám nam khoa tại phòng khám uy tín. Không nên để bệnh quá lâu sẽ dẫn tới một số biến chứng nguy hiểm khó lường.

Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn về bệnh hãy gọi cho phong kham da khoa thanh duc

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh đau tinh hoàn
Bệnh đau tinh hoàn
Đau tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới biểu hiện của bệnh...
Đau tinh hoàn trái phải làm sao
Đau tinh hoàn trái phải làm...
Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám đa khoa...
Đau tinh hoàn phải có sao không
Đau tinh hoàn phải có sao...
Tinh hoàn có vai trò rất lớn đối với nam giới, có thể nói tinh hoàn...
Điều nên biết về khối u tinh hoàn
Điều nên biết về khối u...
U tinh hoàn là bệnh hiếm ngặp nhưng u tinh hoàn là tiền đề dẫn tới...
Nhận biết những khối u tinh hoàn
Nhận biết những khối u...
Ung thư tinh hoàn có tỷ lệ chữa khỏi rất tốt, khoảng 80 đến 90%...
Đau tức tinh hoàn
Đau tức tinh hoàn
Nam giới bị đau tức tinh hoàn nhiều người nghĩ mình mắc căn bệnh...