Đau một bên tinh hoàn

Lượt xem: 4721
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 25 lượt đánh giá )

Trong các triệu chứng của bệnh đau tinh hoàn thì hiện tượng đau một bên tinh hoàn và sưng một bên tinh hoàn chiếm tỉ lệ nhiều hơn đau cả tinh hoàn. Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau một bên tinh hoàn là do đâu.

dau-mot-ben-tinh-hoan

Đau một bên tinh hoàn là bệnh gì?

Các bác sĩ chuyên khoa nam tại phòng khám Thành Đức cho rằng:

Tinh hoàn là một khối gồm một bao trắng dày bao trùm mô tinh hoàn, bên ngoài bao trắng dày này là một lớp bao mỏng, gọi là bao tinh mạc, có chứa dịch bên trong. Nguyên nhân dẫn đến đau một bên tinh hoàn thông thường là ảnh hưởng của các bệnh liên quan đến tinh hoàn gây ra. Chủ yếu là các bệnh và một số yếu tố khác gây nên:

- Virus quai bị ở trẻ em có thể phá hoại biểu mô tinh hoàn, gây ra teo một bên tinh hoàn và dẫn đến tình trạng một bên phát triển một bên không.

- Biểu hiện của viêm mào tinh hoàn trái hoặc phải( mào tinh sưng) dẫn tới dau tinh hoan.

- Giãn tĩnh mạch tinh hoàn: Nếu là giãn tĩnh mạch tinh nhẹ (độ 1) thường không gây đau, nhưng nếu giãn nặng (độ 3) thì sẽ gây đau, hoặc cảm giác nặng và khó chịu ở vùng bìu. Trong trường hợp này, cách chữa là thắt tĩnh mạch bằng kỹ thuật mổ nội soi.

- Ung thư tinh hoàn: Khối ung thư phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, có lúc sờ thấy cứng ở đỉnh hay mặt sau, kèm cảm giác đau hoặc hơi đau. Đôi khi có thêm cảm giác nằng nặng ở bẹn hoặc bìu, gây sốt. Đối với những thể ung thư tinh hoàn thường gặp (như ung thư tuyến tinh), nếu được phát hiện sớm, tỷ lệ chữa khỏi đạt gần 100%.

- Đau một bên tinh hoàn có thể do bị quần chật, yên xe đạp..., hay có thể do va chạm dù nhẹ... Ngoài ra, bạn có tật thủ dâm hay không, nếu có thì không nên giữ thói quen xấu đó.

Nếu như có biểu hiện đau một tinh hoàn nên sớm đến bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về vấn đề này để chẩn đoán chính xác và điều trị bệnh. Do có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn nên tốt nhất là đến bệnh viện thăm khám, kiểm tra trực tiếp để được chẩn đoán và làm xét nghiệm chính xác hơn, từ đó có thể căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể để điều trị.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về dấu hiệu của hiện tượng đau một bên tinh hoàn.Nếu như bạn thấy có bất kì biểu hiện nào của triệu chứng trên thì hãy đến ngay phòng khám nam khoa có uy tín để được khám chữa. Hoặc bạn cũng có thể gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh đau tinh hoàn
Bệnh đau tinh hoàn
Đau tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới biểu hiện của bệnh...
Đau tinh hoàn trái phải làm sao
Đau tinh hoàn trái phải làm...
Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám đa khoa...
Đau tinh hoàn phải có sao không
Đau tinh hoàn phải có sao...
Tinh hoàn có vai trò rất lớn đối với nam giới, có thể nói tinh hoàn...
Điều nên biết về khối u tinh hoàn
Điều nên biết về khối u...
U tinh hoàn là bệnh hiếm ngặp nhưng u tinh hoàn là tiền đề dẫn tới...
Nhận biết những khối u tinh hoàn
Nhận biết những khối u...
Ung thư tinh hoàn có tỷ lệ chữa khỏi rất tốt, khoảng 80 đến 90%...
Đau tức tinh hoàn
Đau tức tinh hoàn
Nam giới bị đau tức tinh hoàn nhiều người nghĩ mình mắc căn bệnh...