google-site-verification: googlece2ae4ece024dae1.html

Cắt bao quy đầu ở đâu

Lượt xem: 8660
Đánh giá: 
Cắt bao quy đầu ở đâu
Điểm trung bình:  4.1 /  10 (  35 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Tôi năm nay 24 tuổi phần da quy đầu của tôi dài và hẹp dạo này có biểu hiện ngứa và đi tiểu rất khó khăn và không thoải mái trong mỗi lần quan hệ. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi tôi có nên cắt bao quy đầu không? Nếu cắt bao quy đầu có nguy hiểm gì không? Và nên phẫu thuật cắt bao quy đầu ở đâu thì tốt và an toàn? ( Minh Huân- Ba Đình-Hà Nội )

Trước hết xin cảm ơn bạn đã có câu hỏi tới chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

cat-bao-quy-dau-001

Bao quy đầu là phần da chụp lên chót đầu của dương vật (gọi là quy đầu); nam giới sinh ra ai cũng có bao quy đầu, không có là bệnh (trong bệnh lỗ tiểu đóng thấp, bao quy đầu không che kín quy đầu). Trong một số trường hợp trẻ nhỏ hay nam giới trưởng thành thường mắc chứng hẹp bao quy đầu.

Bình thường khi trẻ mới sinh ra các bé trai thường có lớp da bao bọc bên phiá ngoài gọi da bao quy đầu khi lớn lên phẩn da này sẽ bị tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu.Nhưng ở một sỗ thanh niên lớp da này vẫn bao lấy toàn bộ phần đầu dương vật chỉ chừa lại một lỗ nhỏ để tháo nước tiểu.

Dài bao quy đầu hay hẹp bao quy đầu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, chất lượng đời sống quan hệ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, do đó cần phải chú ý và điều trị sớm tình trạng này.

Đối với trường hợp của bạn có thể đã bị viêm nhiễm phần quy đầu nguyên nhân khi bao quy đầu dài hay quá hẹp, bựa sinh dục chứa vi khuẩn rất dễ tích tụ trên quy đầu và trong bao quy đầu, tác động lên bao quy đầu và quy đầu dẫn đến viêm bao quy đầu và viêm quy đầu.

Dài bao quy đầu nhất định phải điều trị sớm, cố gắng kiểm soát bệnh càng sớm càng tốt,có như vậy thì khả năng hồi phục cao, tránh được những biến chứng xấu của bệnh gây ra. Phẫu thuật cắt bao quy đầu là biện pháp tốt nhất để điều trị dài bao quy đầu và hẹp bao quy đầu.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu người cần cắt quy đầu sẽ phải vệ sinh dương vật sạch sẽ, cạo hết lớp lông nơi đó. Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành chích nhiều mũi thuốc tê vào lớp da bao bên ngoài dương vật cho đến khi người cần giải phẩu không còn cảm giác nơi vùng da đó nữa thì thao tác cắt bao quy đầu sẽ được tiến hành.

Chỉ một vài mũi kéo, bác sĩ sẽ tách bỏ lớp da thừa, giữ lại phần dây thắng sao cho vùng khoái cảm không bị tổn thương. Vùng da được giải phẫu xong có thể sẽ sưng lên một tí và hơi bị phù do thuốc gây tê còn đọng lại, nhưng chỉ vài ngày sau vùng da sẽ trở lại hình dạng bình thường với phần bao quy đầu đã được cắt bỏ.

Thời gian phẫu thuật khoảng 30 phút, sau khi cắt da quy đầu bệnh nhân có thể tự chăm sóc vết mổ mỗi ngày tại nhà, sau 7-10 ngày vết mổ sẽ lành toàn bộ. Những lợi ích của cắt da quy đầu: vệ sinh sạch sẽ, giảm tỷ lệ viêm quy đầu, giảm tỷ lệ nhiễm HIV, ung thư dương vật... Những biến chứng khi phẫu thuật cắt da quy đầu có thể là: nhiễm trùng vết mổ, sẹo xấu, gây đau khi quan hệ...

Trong số các biện pháp điều trị chứng bệnh này thì hiện tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh áp dụng phương pháp tiểu phẫu xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc hiệu quả và tối ưu nhất. Đây là phương pháp tiểu phẫu chỉ để lại vết thương nhỏ, ít chảy máu, độ an toàn cao, khả năng hồi phục sau tiểu phẫu nhanh mà không để lại sẹo xấu, thời gian tiểu phẫu ngắn từ 15- 30 phút. So với phương pháp tiểu phẫu truyền thống thì đây là một phương pháp tối ưu hơn hẳn và có hiệu quả rõ rệt.

Bạn có thể đến các bệnh viện có chuyên khoa về Bệnh Nam Khoa để được tư vấn và cắt da quy đầu. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?