Cách chữa bệnh viêm bàng quang

Lượt xem: 3408
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 46 lượt đánh giá )

Viêm bàng quang là viêm hoặc nhiễm trùng bàng quang hoặc đường tiết niệu. Nó cũng được coi là viêm đường tiết niệu, một bệnh nhiễm trùng hệ thống tiết niệu. Nam giới trên 50 tuổi có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng bàng quang là rất lớn do phì đại tuyến tiền liệt, là bệnh hay gặp ở nam giới cao tuổi gây cản trở lưu lượng nước tiểu.

chua-viem-bang-quang

Nguyên nhân dẫn tới viêm bàng quang?

Để xác định nguyên nhân gây viêm bàng quang và có cách chữa trị viêm bàng quang một cách triệt để các chuyên gia nam khoa cho rằng:

Hầu hết nhiễm trùng bàng quang do bởi vi khuẩn E.coli gây ra. Vi khuẩn này sống trong ruột, tuy vô hại ở ruột nhưng sẽ gây ra vấn đề khi nó đi vào niệu đạo. Vi khuẩn này lây nhiễm vào niệu đạo thường trong khi quan hệ tình dục hoặc sau khi đi vệ sinh bạn lau từ sau ra trước.

Một số trường hợp nhiễm trùng bàng quang gây ra bởi vi khuẩn trong âm đạo đi vào niệu đạo gần đó. Nếu bạn nghi ngờ mình bị Bệnh viêm bàng quang, bạn cần đi khám bác sĩ và được điều trị sớm bệnh.

Việc chữa trị viêm bàng quang trở nên dễ dàng nếu như được phát hiện sớm. Sự hợp tác của người bệnh cũng giúp việc chữa trị viêm bàng quang thành công hơn.

Trong thời gian chữa trị viêm bàng quang cẩn chú ý những điều sau:

- Uống nhiều nước tối thiểu là 2,5 lít nước lọc mỗi ngày. Tốt nhất là đi tiểu mỗi giờ nhưng đừng quên uống ngay ly nước lớn sau mỗi lần đi tiểu.

- Không được uống các đồ uống chứa cồn, cafein như: rượu, bia, nước giải khát có ga, cà phê...

- Hạn chế thấp nhất việc hút thuốc

- Chườm nóng vùng bụng dưới để giải tỏa áp lực do xung huyết ở bàng quang.

- Tạm ngưng mọi hoạt động thể dục thể thể thao, nằm nghỉ càng thường xuyên càng tốt trong suốt thời gian còn viem bang quang.

- Uống nước ép trái dâu tây càng nhiều càng tốt vì hoạt chất trong trái này có tác dụng kháng sinh không thua thuốc đặc hiệu. Đã vậy, nước dâu tây khéo hơn ở chỗ không gây lờn thuốc lại ngon miệng.

- Tăng lượng nấm trong khẩu phần để tận dụng tác dụng giảm đau tương tự aspirin của hoạt chất trong nấm.

- Giữ lòng bàn chân cho ấm bằng cách mang vớ, ngâm chân nước ấm, hơ chân bằng máy sấy tóc, bằng đèn hồng ngoại... sau giờ làm việc.

Điều trị thuốc chống lây nhiễm: dựa vào lượng vi khuẩn trong nước tiểu, kết quả thực nghiệm của thuốc cho thấy có hiệu quả kháng khuẩn. Nên điều trị đầy đủ, trong thời gian dài, đến khi các triệu chứng giảm hẳn, khi tiểu bình thường nên tiếp tục sử dụng thêm từ 1 đến 2 tuần nữa.

Trong quá trình điều trị nên thường xuyên bồi dưỡng các vi khuẩn trong nước tiểu và thử nhiệm độ nhạy cảm của thuốc, điều chỉnh bất cứ lúc nào đối với các vi khuẩn của thuốc kháng sinh, để sớm khỏi bệnh hoàn toàn và tránh tái phát .

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia phòng khám nam khoa Thành Đức

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm bàng quang
Bệnh viêm bàng quang
Bàng quang là gì? Chức năng của nó trong cơ thể con người? Để lý...
Bệnh viêm bàng quang cấp
Bệnh viêm bàng quang cấp
Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của...
Chữa viêm bàng quang cấp
Chữa viêm bàng quang cấp
Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của...
Biểu hiện viêm bàng quang cấp tính
Biểu hiện viêm bàng quang...
Viêm bàng quang là một căn bệnh viêm nhiễm thường gặp trong hệ...
Viêm bàng quang mãn tính
Viêm bàng quang mãn tính
Viêm bàng quang mãn tình là một tình trạng bệnh của viêm bàng quang?...
Cách điều trị bệnh viêm bàng quang
Cách điều trị bệnh viêm...
Viêm bàng quang là một thuật ngữ y tế. Hầu hết trường hợp viêm...