Bị liệt dương có phải do thủ dâm quá nhiều

Lượt xem: 3922
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.0 / 10 ( 57 lượt đánh giá )

Em năm nay 22 tuổi, nhưng giờ dương vật  của tôi khi cương lên chỉ được khoảng 50% về độ cứng so với 1 năm về trước thôi. Em thủ dâm từ cách đây 3 hay 4 năm gì đó, không biết đó có phải là lí do hay không?

Hôm nọ em QHTD lần đầu với bạn gái nhưng do dương vật của em yếu quá nên không quan hệ được. Có phải em bị liệt dương rồi phải không ? Em có thể uống những loại thuốc nào để cải thiện không? Vì em đang ở rất xa trung tâm nên cũng không có nhiều thời gian để thường xuyên đi khám được. Cháu mong bác sĩ tư vấn giúp em .

bi-liet-duong-do-thu-dam

Trả lời : Xuất tinh sớm hay liệt dương là một vấn đề thuộc giao hợp mà giao hợp là chuyện của cảm xúc và lý trí. Nguyên nhân của bệnh liệt dương ngoài yếu tố tâm lý con các yếu tố thực thể khác như bệnh tiểu đường bệnh tim mạch, bệnh nội tiết.

Còn đối với trường hợp của bạn thủ dâm là tự kích thích vào các điểm nhạy cảm nhằm tạo nên khoái cảm, giải tỏa nhu cầu tình dục tương tự như quan hệ tình dục. Như vậy, thủ dâm coi như là một hoạt động tình dục bình thường không ảnh hưởng gì đến sinh sản, khả năng tình dục, cũng như khả năng cương dương. Chỉ khi thủ dâm nhiều lần (2-3lần/tuần) thì mới có thể ảnh hưởng sức khỏe.

Người bình thường nếu không hiểu biết hoặc bị ám ảnh bởi một lời đe dọa làm anh ta mất tự tin trong vấn đề giao hợp có thể đẩy đến tình trạng liệt dương. Ðối với đàn ông thì giao hợp là một trò chơi của sự tự tin. Trong khi đàn bà thì không cần như thế.Với những cô gái thủ dâm thường bị ám ảnh hay bị đe dọa rằng sẽ bị lãnh cảm hoặc mất đi thú vui sinh lý, điều đó chắc chắn sẽ bị chính họ bác bỏ ngay từ giờ phút họ tiếp xúc với người bạn đời trên giường cưới.

Vấn đề của bạn có thể khắc phục được. Bạn cần tạo cho mình và bạn gái một tâm lý thoải mái, không lo lắng, nơi quan hệ phải kín đáo an toàn, yên tĩnh... thì mức độ cương cứng dương vật sẽ nhiều.

Vậy nhé, trước mắt bạn đừng lo lắng quá chưa cần uống thuốc gì, chỉ cần giữ sức khỏe bằng cách ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, tránh thức khuya, tránh uống rượu bia, chất kích thích...

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Liệt dương và cách chữa trị liệt dương
Liệt dương và cách chữa...
Liệt dương  hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức...
Liệt dương là gì
Liệt dương là gì
Liệt dương  hay rối loạn cương dương hay yếu sinh lý là một...
Chữa liệt dương do thủ dâm
Chữa liệt dương do thủ dâm
 Khi nam giới thủ dâm nhiều cũng gây ra liệt dương. Nam giới mắc...
Bị liệt dương nên làm gì
Bị liệt dương nên làm gì
Cùng với nhịp độ phát triển của xã hội ngày càng nhanh thì hiện...
Bệnh liệt dương có chữa được không
Bệnh liệt dương có chữa...
Rối loạn cương (erectile dysfunction) là một thuật ngữ y khoa để chỉ...
Thuốc điều trị bệnh liệt dương
Thuốc điều trị bệnh...
Liệt dương hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng...