google-site-verification: googlece2ae4ece024dae1.html

Bị hẹp bao quy đầu phải làm sao

Lượt xem: 3319
Đánh giá: 
Bị hẹp bao quy đầu phải làm sao
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  50 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám nam khoa Hưng Thịnh. Phần da quy đầu ở "cậu nhỏ" không tuột khỏi quy đầu nhiều lúc quan hệ với bạn gái gặp rất nhiều vướng mắc. Mọi sinh hoạt cá nhân cũng gặp nhiều bất tiện. Có phải em đã bị hẹp bao quy đầu? Nếu bị hẹp bao quy đầu em phải làm sao?

Để có thể giải đáp những thắc mắc của bạn chúng tôi xin trả lời bạn như sau:

hep-bao-quy-dau

Bao quy đầu là phần da chụp lên chót đầu của dương vật (gọi là quy đầu); nam giới sinh ra ai cũng có bao quy đầu, không có là bệnh (trong bệnh lỗ tiểu đóng thấp, bao quy đầu không che kín quy đầu). Trong một số trường hợp trẻ nhỏ hay nam giới trưởng thành thường mắc chứng hẹp bao quy đầu.

Vậy hẹp bao quy đầu là gì?

Hẹp bao quy đầu (tiếng Anh là phimosis) chỉ trường hợp bao da quy đầu không tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Bình thường, người nam khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao ngoài dương vật (gọi là da quy đầu) sẽ tuột xuống ít hoặc nhiều khi dương vật cương cứng để lộ quy đầu

Ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của dương vật: không ít bệnh nhân bị Hẹp Bao Quy Đầu nếu xuất hiện viêm nhiễm niệu đạo thường xuyên sẽ rất dễ khiến bao quy đầu và quy đầu bị dính, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của quy đầu, nghiêm trọng có thể gây ra dị hình quy đầu.

+ Gây ra một loạt các bệnh về tiết niệu: một vài bệnh nhân do bị hẹp bao quy đầu nghiêm trọng, miệng bao quy quá nhỏ hẹp, khi đi tiểu bao quy đầu sẽ căng lên như quả cầu, gây khó khăn cho việc bài tiết nước tiểu. Do hẹp bao quy đầu, lỗ niệu đạo nhỏ hẹp.

+  Gây ra viêm quy đầu: Bao quy đầu bao phủ lấy quy đầu dương vật, rất dễ tích lũy các chất bẩn và cặn bã, là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây ra viêm quy đầu.

+  Gây ra xuất tinh sớm: thường gặp nhất là hiện tượng bao quy đầu bao phủ lên quy đầu, nhưng khi cương cứng quy đầu vẫn có thể lộ ra ngoài được. Quy đầu dương vật bị dính và bị che phủ lâu ngày khi phải chịu các kích thích và cọ sát sẽ rất mẫn cảm. Khi quan hệ tình dục, dương vật cương cứng quy đầu lộ ra ngoài, quy đầu và âm đạo tiến hành cọ sát, các dây thần kinh cảm giác trên quy đầu do quá mẫn cảm sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Khi mới sinh ra một số trẻ nhỏ đã bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu một số thanh niên khi trưởng thành vẫn còn hiện tượng hep bao quy đầu. Dù hẹp bao quy đầu là nguyên nhân bẩm sinh hay khách quan thì nam giới cũng nên tới các cơ sở y tế để tiến hành làm thủ thuật cắt bao quy đầu. Bên cạnh đó, giữ vệ sinh cẩn thận đề phòng viêm nhiễm.

Trên đây là những nguyên nhân gây hep bao quy dau ở nam giới. Sau khi tư vấn trên hệ thống bạn có thể đặt hẹn trực tuyến với các chuyên gia chuyên khoa nam khoa để được: miễn phí đăng kí khám, ưu tiên khám trước, hưởng ưu đãi mọi mặt.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?