google-site-verification: googlece2ae4ece024dae1.html

Bị đau tinh hoàn gây vô sinh

Lượt xem: 2685
Đánh giá: 
Bị đau tinh hoàn gây vô sinh
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Những ngày gần đây tôi cảm thấy bị đau toàn bộ tinh hoàn. Khi quan hệ lúc xuất tinh cũng cảm thấy đau tức.Tôi đã bị bệnh gì vậy liệu tôi có bị vô sinh? Có cách nào để chữa khỏi bệnh này của tôi. Xin các bác sĩ tư vấn giúp tôi(Phạm Tuân - Hà Nội).

Cảm ơn bạn đã có câu hỏi gửi về cho chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của chúng tôi. Để giải đáp những thắc mắc cũng như tìm ra nguyên nhân gây bệnh của bạn chúng xin trả lời bạn như sau:

dau-tinh-hoan-gay-vo-sinh

Theo như bạn mô tả thì có thể bạn đã bị mắc chứng bệnh đau tinh hoàn biểu hiện của bệnh thường là đau toàn bộ tinh hoàn hay đau một bên tinh hoàn trái hoặc phải. Trong khi quan hệ mà xuất tinh cũng đau tức( nếu tinh trùng có màu hồng) thì tinh hoàn đã bị chấn thương gây đau tinh hoàn không liên quan đến bệnh lý.

Một số nguyên khác cũng có thể khiến bạn bị đau tinh hoàn:

Viêm mào tinh hoàn không đặc hiệu thường do tạp khuẩn cấp tính hoặc mãn tính; lây nhiễm từ viêm đường tiểu.

- Viêm mào tinh hoàn đặc hiệu có thể do bệnh lao, lậu, giang mai...

- Đau do viêm mào tinh hoàn thường đau liên tục và kèm theo các triệu chứng như sốt, da vùng bìu có thể đỏ, sờ thấy mào tinh hoàn sưng to và nắn nhẹ rất đau.

- Dãn tĩnh mạch thừng tinh: Cảm giác đau không nhiều mà kiểu đau tức tăng khi vận động, hay gặp ở bên trái, sờ phía trên thấy có búi lùng nhùng như búi giun.

- Thoát vị bẹn: kèm theo cảm giác đau tức nặng là một khối sà xuống bìu, to nhiều khi chạy nhảy hay vận động nặng; nằm nghỉ thì tụt vào trong ổ bụng.

Dau tinh hoan nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ung thư tinh hoàn có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới.

Để có cách phòng bệnh tốt nhất nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ nhất là cơ quan sinh dục. Quan hệ tình dục an toàn(có sử dụng BCS). Tránh có những và đập tới"cậu nhỏ".

Nếu như bạn có những biểu hiện của bệnh đau tinh hoàn bạn nên đến phong kham Hung Thinh của chúng tôi để làm một số xét nghiệm tìm ra nguyên nhân gây bệnh để có cách chữa trị phù hợp nhất. Mọi thắc mắc cũng như cần tư vấn các dịch vụ khám bệnh hãy gọi cho chúng tôi theo đường dây nóng:

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?