Bệnh viêm niệu đạo có phải do lậu gây ra

Lượt xem: 2886
Đánh giá: 
Bệnh viêm niệu đạo có phải do lậu gây ra
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  46 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Bệnh viêm niệu đạo thường gặp ở nam giới viêm niệu đạo có thể do lậu hoặc không do lậu nhưng trong số những nam giới bị viêm niệu đạo thì có đến 40% số người là bị mắc bệnh do vi khuẩn lậu cầu gây ra.

viem-nieu-dao-005

Bệnh viêm niệu đạo do không do lậu

Biểu hiện: Bệnh nhân dịch suất tiết niệu đạo trong hoặc thường cảm thấy ngứa và đau niệu đạo, thường xuyên đi tiểu, tiểu dắt, khó tiểu, và cảm thấy khó chịu sau khi tiểu, và cảm thấy đau ở dọc niệu đạo. Kết quả lâm sàng cũng tùy thuộc vào những triệu chứng trên.

Nguyên nhân: Viêm niệu đạo không do lậu là một hội chứng gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng nguy hiểm nhất là lây nhiễm vi khuẩn Chlamydia.

Cách chữa: Thực ra viêm niệu đạo  không do lậu không khó chữa, chỉ cần kiên trì dùng thuốc, điều trị triệt để theo đúng chỉ định thì có thể chữa khỏi.

Bệnh viêm niệu đạo do lậu

Triệu chứng của bệnh:

- Biểu hiện sớm nhất là cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, cảm giác nóng bỏng khi đi tiểu, mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ.

- Xuất tiết dịch mủ màu vàng xanh, nhầy hay máu, cấp tính hoặc từ từ, dịch ra thường xuyên, gián đoạn hoặc chỉ có vào buổi sáng.

- Tiểu buốt, tiểu khó và kèm theo một số triệu chứng khác như: Đau hoặc khó chịu ở hố chậu, tầng sinh môn, bìu, đùi, xuất hiện trong lúc xuất tinh hoặc sau khi xuất tinh.

Nguyên nhân: Do song cầu khuẩn Gram âm Neisseria gonorrhoeae gây ra

Cách chữa viêm niệu đạo

- Khi phát hiện có dấu hiệu bị mắc bệnh, hay quan hệ tình dục không lành mạnh với bạn tình nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

- Điều trị cả vợ và chồng, hoặc bạn tình.

- Kết hợp điều trị các nhiễm khuẩn sau lậu.

- Định kỳ khám lâm sàng và xét nghiệm lại.

Trên đây là những giới thiệu của phong kham da khoa Hung Thinh của chúng tôi về bệnh viêm niệu đạo có thể mắc từ nguyên nhân nào và cách chữa trị .Nếu bạn có những thắc mắc hay cần tư vấn hãy gọi cho chúng tôi.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Viêm niệu đạo nên đi khám ở đâu Viêm niệu đạo nên đi khám ở đâu
  Xin chào bác sĩ tôi năm nay 28 tuổi gần đây mỗi lần tôi đi tiểu thì cảm thấ bỏng rát, và tiểu nhiều hơn so với ngày thường. Ở phần đầu " cậu nhỏ" hơi sừng và đau. Tôi cũng có tìm lên...
  Xem chi tiết
 • Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới Điều trị viêm niệu đạo ở nam giới
  Niệu đạo rât dễ bị viêm nhiễm do vi khuẩn từ lỗ niệu đạo đi lên hoặc từ máu cư trú tại niệu đạo. Viêm niệu đạo ở nam giới cũng là một nguyên nhân gây hiếm muộn ở nam giới! Việc...
  Xem chi tiết
 • Chữa viêm niệu đạo nam ở đâu Chữa viêm niệu đạo nam ở đâu
  Niệu đạo là một ống nối bàng quang ra bên ngoài cơ thể, cả nước tiểu và tinh dịch đều đi qua niệu đạo. Ngoài chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh dịch...
  Xem chi tiết
 • Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo Triệu chứng bệnh viêm niệu đạo
   Bệnh viêm niệu đạo ở nam giới thường là do viêm nhiễm vi khuẩn hoặc do các vấn đề trong đời sống tình dục gây ra, các vi khuẩn gây bệnh thường là lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae, vi...
  Xem chi tiết
 • Cách chữa bệnh viêm niệu đạo Cách chữa bệnh viêm niệu đạo
  Viêm niệu đạo là bênh thường gặp đối với nam giới mà nói thì căn bệnh này là một vấn đề phiền toái và khó chịu. Khi bị viêm niệu đạo, người đàn ông sẽ phải trải qua những tháng ngày...
  Xem chi tiết
 • Viêm niệu đạo cấp tính Viêm niệu đạo cấp tính
  Niệu đạo là một bộ phận rất quan trọng trong hệ bài tiết của con người. Ngoài chức năng dẫn nước tiểu ra ngoài, niệu đạo còn đóng vai trò dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài khi có hiện...
  Xem chi tiết