google-site-verification: googlece2ae4ece024dae1.html

Bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới

Lượt xem: 11159
Đánh giá: 
Bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  99 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Viêm bao quy đầu đem đến rất nhiều phiền phức cho nam giới, ảnh hưởng lớn đến đời sống người bệnh.Viêm quy đầu là bệnh gì? Viêm quy đầu là một bệnh thường gặp nhất về quy đầu nam giới, gặp nhiều nhất ở những người bị dài hoặc hẹp bao quy đầu trong độ tuổi thanh thiếu niên.

Những biểu hiện thường thấy của viêm quy đầu là gì?

quy-dau-duong-vat

Biểu hiện đầu tiên bạn sẽ thấy ngay của bệnh này là bao quy đầu sưng đỏ, quy đầu đau, nóng rát, nặng hơn khi đi tiểu, có thể có chất thải là mủ.Khi lộn bao quy đầu lên có thể thấy mặt trong và đầu dương vật bị sung huyết,sưng, người nặng có thể bị viêm loét, có mủ.

Viêm quy đầu thường được biểu hiện dưới 2 dạng: viêm quy đầu cấp tính và viêm quy đầu mãn tính :

- Viêm quy đầu cấp tính ở nam giới thường có những biểu hiện ban đầu như sưng tấy, phần da dương vật sưng đỏ, quy đầu có cảm giác nóng sốt và ngứa ngáy.Khi lật bao quy đầu lên có thế thấy bên trong da quy đầu có viêm loét, có dịch tiết rỉ ra, thậm chí chảy máu.

- Viêm nhiễm tiếp tục phát triển có thể thấy các vết loét, dịch tiết màu trắng sữa gây mùi khó chịu.Gây cảm giác khó chịu cho người bệnh mỗi khi quần lót ma sát vào, khiến cho sinh hoạt trở lên khó khăn hơn.Có thể kèm theo sưng hạch tại vùng bẹn gây ra sức ép và đau nhức.

- Viêm loét vòng khuyên trên quy đầu dương vật, da quy đầu thường gây ra các ban đỏ, các ban này dần mở rộng, phát triển theo hình vòng khuyên tạo thành viêm loét trên bề mặt.

- Viêm da quy đầu do candida trắng và viêm quy đầu thường gây ra phát ban, bề mặt thường nhẵn, có nốt, thường có viềm rõ ràng trên các nốt ban, khi tái phát cấp tính thường có viêm loét và chảy dịch.

- Viêm da quy đầu và viêm quy đầu do Trichomonas thường gây ra các nốt sần và phát ban đỏ, lan rộng, có viền rõ ràng, trên các vết ban có thể thấy các mụn nước nhỏ đầu kim, cuối cùng hình thành viêm loét trên bề mặt.Nếu có các biểu hiện trên bạn nên lập tức đến khám và chữa trị.

Nguyên nhân dẫn đến bao quy đầu ở nam giới?

- Nguyên nhân dẫn đến viêm quy đầu là do hẹp bao quy đầu hay bao quy đầu quá dài làm một số chất cặn bã đọng lại tạo thành" bựa sinh dục"  gây viêm nhiễm quy đầu.

- Thủ dâm thường xuyên và mạnh tay làm cho các mao mạch trên da bị trầy xước, rướm máu cộng với nước tiều bám vào gây nhiễm khuẩn.

- Viêm bao quy đầu có thể do lây nhiễm từ bạn tình khi quan hệ, cả bạn và bạn tình đều không làm vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

Viêm quy đầu nếu được phát hiện mà không điều trị kịp thời có thể gây ụng thư dương vật viêm niệu đạo, bàng quang và vô sinh ở nam giới.

Việc chẩn đoán viêm bao quy đầu có thể chỉ cần quan sát triệu chứng lâm sàng đồng thời đi kiểm tra để có thể làm các xét nghiệm để tìm đúng nguyên nhân mới có phương hướng điều trị kịp thời.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám nam khoa Hưng Thịnh chúng tôi về  bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới và một số các chữa trịi. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi.

 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?