Bệnh viêm bàng quang kẽ

Lượt xem: 1590
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 30 lượt đánh giá )

Viêm bàng quang kẽ - cũng được gọi là hội chứng viêm bàng quang, là một tình trạng mãn tính đặc trưng bởi sự kết hợp của áp lực không thoải mái bàng quang, đau bàng quang và đôi khi đau ở xương chậu, mà có thể từ nóng nhẹ hay khó chịu đến đau nặng.

viem-bang-quang-ke-01

Bệnh viêm bàng quang kẽ là gì?

Vì viêm bàng quang kẽ không có căn nguyên rõ ràng và khó xác định nên biểu hiện lâm sàng thường không rõ rệt: Có người thấy cần đi tiểu ngay lập tức, nhưng người khác chỉ thấy đau đớn và tiểu buốt; có bệnh nhân không thể làm việc, giao hợp được; có khi thấy hội chứng kích thích ruột, đau và viêm âm đạo.

Các triệu chứng đau, đái khó, đái buốt, đái dắt, có khi thì thay đổi nhanh, nhưng cũng có khi không thay đổi trong thời gian dài nhiều tháng, nhiều năm rồi tự khỏi; một số bệnh nhân thấy khó chịu, đau vùng tiểu.

Một số trường hợp điển hình: bệnh có các triệu chứng: đau ở vùng chậu hông, đi tiểu nhiều lần trong ngày, khi mót đi tiểu là phải đi ngay, đau ở vùng bụng dưới, đau dọc niệu đạo.

Ở nam giới thấy đau dương vật, vùng bìu hai bên; xét nghiệm nước tiểu và cấy phát hiện được vi khuẩn gây bệnh để dùng thuốc thích hợp.

Do bệnh không có các dấu hiệu đặc hiệu nên có thể nhầm các bệnh lý khác cũng xuất hiện các triệu chứng như viêm bàng quang kẽ; Ví dụ : Nhiễm khuẩn hoặc viêm nhiễm như: nhiễm khuẩn đường tiểu dưới tái diễn, túi thừa niệu đạo, viêm tuyến Bartholin...

Việc chuẩn đoán và điều trị viêm bàng quang cần dựa vào xét nghiệm thì mới có thể đưa ra kết luận chính xác và hướng điều trị phù hợp.

Nếu muốn tìm hiểu thông tin chi tiết hơn về viêm bàng quang kẽ, bạn hãy gọi điện tới phòng khám Thành Đức Hà Nội để được tư vấn trực tiếp từ bác sỹ

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh viêm bàng quang
Bệnh viêm bàng quang
Bàng quang là gì? Chức năng của nó trong cơ thể con người? Để lý...
Bệnh viêm bàng quang cấp
Bệnh viêm bàng quang cấp
Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của...
Chữa viêm bàng quang cấp
Chữa viêm bàng quang cấp
Bàng quang là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tiết niệu của...
Biểu hiện viêm bàng quang cấp tính
Biểu hiện viêm bàng quang...
Viêm bàng quang là một căn bệnh viêm nhiễm thường gặp trong hệ...
Viêm bàng quang mãn tính
Viêm bàng quang mãn tính
Viêm bàng quang mãn tình là một tình trạng bệnh của viêm bàng quang?...
Cách chữa bệnh viêm bàng quang
Cách chữa bệnh viêm bàng...
Viêm bàng quang là viêm hoặc nhiễm trùng bàng quang hoặc đường tiết...