Bệnh tiểu đêm nhiều

Lượt xem: 3165
Đánh giá :
Điểm trung bình: 5.0 / 10 ( 50 lượt đánh giá )

Bệnh đi tiểu đêm nhiều gây rất nhiêu phiền toái cho người khi mắc phải chứng bệnh này? Bệnh tiểu đêm nhiều làm cho cuộc sống người bệnh bị sáo trộn. Đêm phải thức dậy rất nhiều lần làm mất giấc ngủ của những người xung quanh.Nhưng chứng tiểu đêm cũng bị nhiều người bỏ qua vì cho là "chuyện nhỏ" hoặc coi đây là chuyện tế nhị, ngại nói.

Vậy nguyên nhân của việc đi tiểu đêm nhiều là do đâu và có thể chữa khỏi Bệnh tiểu đêm nhiều được không? Để có thể giải đáp những thắc mắc và để cho người bệnh hiểu thêm về chứng đi tiểu đêm nhiều các chuyên gia nam khoa của phòng khám Thành Đức chỉ ra rằng:

benh-tieu-dem-nhieu

Bệnh tiểu đêm nhiều có thể do các nguyên nhân xuất phát từ những bệnh lý:

Ít ngủ, dễ gây buồn tiểu và ngược lại, viêm đường tiết niệu, Tiểu đường. Nam giới bị u xơ tiền liệt tuyến, nhất là U xơ có kích thước lớn chèn vào cổ bàng quang, khi bàng quang chứa nhiều nước tiểu thì sẽ bị kích thích đi tiểu.

Bệnh tiểu đêm nhiều xuất phát từ những yếu tố không bệnh lý

Uống nhiều nước: Những người có thói quen uống nhiều nước vào buổi tối vì nghĩ sẽ giúp thận dễ dàng làm việc, loại bỏ những chất độc hại khi ngủ. Tuy nhiên, uống nhiều nước nên đi tiểu nhiều là điều tất nhiên! Đó là chưa kể uống quá nhiều nước còn có thể dẫn đến tình trạng đa niệu, ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Nếu ban ngày sử dụng các chất kích thích như rượu, trà, cà phê thì ban đêm sẽ đi tiểu nhiều, vì đây là những thứ có tác dụng lợi tiểu, kích thích bàng quang gây tiểu nhiều hơn.

Do mang thai: Với rất nhiều thai phụ, tình trạng tiểu đêm xảy ra do các nội tiết tố từ nhau thai tiết ra và do tử cung to ép lên bàng quang. Ngoài ra, chấn thương do sinh nở gây tổn thương niệu đạo cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiểu nhiều, tiểu đêm.

Do lớn tuổi: Khả năng tái hấp thu kém, bài tiết từ tiết niệu giảm, dẫn đến tình trạng phải đi tiểu nhiều lần hơn, kể cả vào ban đêm.

Muốn hạn chế Bệnh tiểu đêm nhiều các bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây: hạn chế ăn canh, uống nước rau trong bữa tối, nhất là các loại rau có tính chất lợi tiểu như rau cải, nước luộc ngô, rau bìm bìm, dưa hấu... Không nên uống bia, nước chè, cà phê buổi chiều và tối vì rất lợi tiểu. Không nên ăn mặn, vì ăn mặn phải uống nhiều nước làm cho lợi tiểu.

Để có thể xác định rõ nguyên nhân gây ra bệnh cũng như có cách chữa trị tốt nhất nam giới cần đến gặp các bác sĩ nam khoa có uy tín để được tư vấn và điều trị tốt nhất.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Tiểu nhiều bệnh thường thấy ở nam giới
Tiểu nhiều bệnh thường...
Hiện nay nam giới thường mắc chứng bệnh tiểu nhiều. Tiểu nhiều...
Đái nhiều có sao không
Đái nhiều có sao không
Đái nhiều có sao không? Một thực tế hiện nay cả nam giới và nữ...
Tiểu đêm nhiều lần
Tiểu đêm nhiều lần
Chứng tiểu đêm nhiều lần có thể coi là triệu chứng cảnh báo về...
Bệnh đi tiểu đêm
Bệnh đi tiểu đêm
Đi tiều đêm nhiều lần là bệnh thường gặp và dễ thấy ở nam...
Đi tiểu nhiều lần
Đi tiểu nhiều lần
Đi tiểu là hiện tượng thường thấy đó là một nhu cầu hoàn toàn...
Đi tiểu nhiều là bệnh gì
Đi tiểu nhiều là bệnh gì
Đi tiểu nhiều là bệnh gì? Tôi năm nay 43 tuổi những ngày gần đây...