Bệnh liệt dương

Lượt xem: 5176
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.5 / 10 ( 39 lượt đánh giá )

Bệnh liệt dương (rối loạn cương dương) là bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nam giới nhưng bện gặp nhiều nhất ở nam giới ơ độ tuổi trung niên và cao tuổi. Bệnh liệt dương gây trở ngại rât lớn tới sức khỏe tình dục của nam giới.

Một số biểu hiện cho thấy bạn có thể đã mắc chứng bệnh liệt dương!

benh-liet-duong

- Dương vật không thể cương cứng lên được, nên làm cho cuộc giao hợp giữa nam và nữ không thể hoàn thành được.

- Thanh niên trẻ có thể do khi giao hợp với bạn tình, khoái cảm không được tới mức hoặc do thói quen không nhất quán, làm xuất hiện hiện tượng mệt mỏi sẽ dẫn đến liệt dương.

- Thi thoảng có hiện tượng liệt dương, đôi lúc trong quan hệ xuất hiện hiện tượng liệt dương, có thể là do căng thẳng hoặc mệt mỏi mà như vậy, đây không thuộc triệu trứng của bệnh.

- Hiện tượng liệt dương xảy ra thường xuyên, nhưng vào buổi sang hoặc tự sướng dương vật có thể cương cứng và duy trì một khoảng thời gian, thường là do nguyên tố từ tâm lý mà ra.

Có nhiều yếu tố gây bệnh liệt dương như chấn thương, nội tiết, thuốc men, lối sống... nên cũng có nhiều phương thức điều trị tương ứng. Trong điều trị rối loạn cương dương quan trọng là xác định chính xác nguyên nhân bệnh.

Một loạt các điều kiện sức khỏe và tâm lý sau có thể gây ra chứng liệt dương ở các quý ông:

Bệnh xơ cứng động mạch

Xơ cứng động mạch là một thủ phạm thường gây ra những cơn đau tim và đột quỵ. Ngoài ra, xơ cứng động mạch cũng có thể làm thu hẹp và làm cứng các mạch máu cung cấp máu đến dương vật của các quý ông. Nếu không có nguồn cung cấp máu đầy đủ, dương vật khó có thể đạt được sự cương cứng hoặc duy trì sự cương cứng đủ để các nam giới thực hiện giao hợp.

Tiểu đường

Những nam giới bị bệnh tiểu đường cũng có nhiều khả năng bị xơ cứng động mạch. Do đó, những ảnh hưởng lâu dài của bệnh tiểu đường có thể gây thiệt hại cho các dây thần kinh điều khiển sự cương cứng ở cậu nhỏ.

Ngoài ra, bệnh tiểu đường cũng có thể gây ra bệnh về cơ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng cơ bắp. Khi bệnh cơ hiện diện trong dương vật, nó có thể sẽ khiến một quý ông khó khăn để duy trì sự cương cứng.

Theo những số liệu thống kê cho biết, có khoảng 35-50% nam giới bị bệnh tiểu đường gặp vấn đề với bệnhliệt dương.

Chấn thương tủy sống hoặc xương chậu

Bạn biết đấy, các dây thần kinh và mạch máu rất cần thiết cho sự cương cứng thành công của dương vật. Tuy nhiên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự cương cứng của dương vật nếu có bất kỳ tổn thương tủy sống hoặc xương chậu nào ở các nam giới.

Chấn thương có thể xảy ra như là kết quả của một nam giới khi bị tai nạn nào đó hoặc do ảnh hưởng của phẫu thuật chẳng hạn như phẫu thuật điều trị bàng quang hoặc ung thư tuyến tiền liệt.

Thường thì các bác sĩ và những người trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật có thể sử dụng các kỹ thuật nhằm giảm tác động tới dương vật nhất khi có thể, nhưng những cuộc phẫu thuật vẫn có thể dẫn đến sự liệt dương tạm thời hoặc vĩnh viễn cho các nam giới.

Sử dụng những chất kích thích

Điều này bao gồm cả việc sử dụng rượu, ma túy và cách chất kích thích khác theo toa hay không theo toa đều có thể gây ra vấn đề về cương dương ở dương vật. Vì thế, việc hạn chế sử dụng rượu và ma túy lâu dài vì nó có thể làm hỏng các mạch máu và dây thần kinh dương vật.

Vấn đề tâm lý

Một số vấn đề tâm lý cũng có thể làm giảm khả năng của dương vật trong quá trình điều khiển để đạt được sự cương cứng của mình.

Trên đây là một số giới thiệu cơ bản về bệnh liệt dương ở nam giới của phòng khám nam khoa Thành Đức chúng tôi. Để có cách trị bệnh liệt dương tốt nhất hãy ilên hệ chúng tôi để các bác sĩ tư vấn và đưa ra phương án chữa trị tốt nhất cho bạn.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Liệt dương và cách chữa trị liệt dương
Liệt dương và cách chữa...
Liệt dương  hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức...
Liệt dương là gì
Liệt dương là gì
Liệt dương  hay rối loạn cương dương hay yếu sinh lý là một...
Chữa liệt dương do thủ dâm
Chữa liệt dương do thủ dâm
 Khi nam giới thủ dâm nhiều cũng gây ra liệt dương. Nam giới mắc...
Bị liệt dương nên làm gì
Bị liệt dương nên làm gì
Cùng với nhịp độ phát triển của xã hội ngày càng nhanh thì hiện...
Bệnh liệt dương có chữa được không
Bệnh liệt dương có chữa...
Rối loạn cương (erectile dysfunction) là một thuật ngữ y khoa để chỉ...
Thuốc điều trị bệnh liệt dương
Thuốc điều trị bệnh...
Liệt dương hay rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng...