Bệnh đau tinh hoàn

Lượt xem: 3293
Đánh giá :
Điểm trung bình: 6.3 / 10 ( 72 lượt đánh giá )

Đau tinh hoàn là bệnh thường gặp ở nam giới biểu hiện của bệnh là đau cả tinh hoàn hay đau một bên tinh hoàn trái hoặc phải. Vậy đau tinh hoàn là gì? Nguyên nhân của đau tinh hoàn là do đâu?

benh-dau-tinh-hoan

Bệnh dau tinh hoan là gì?

Đau tinh hoàn là khi  nam giới cảm thấy đau tức ở tinh hoàn, đôi khi đau nhói tinh hoàn, đau buốt tinh hoàn. Có nhiều trường hợp khi xuất tinh cũng cảm thấy biểu hiện đau tức tinh hoàn. Điều này khiến nam giới cảm thấy rất mệt mỏi và chán nản ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống. Suy sụp hẳn về mặt tinh thần. Vậy nguyên nhân dẫn đến bệnh đau tinh hoàn là do đâu?

Để giải đáp những thắc mắc này các chuyên gia nam khoa tại phòng khám nam khoa Thành Đức chỉ ra rằng:

Nguyên nhân của bệnh đau tinh hoàn xuất phát từ 2 yếu tố: Yếu tố từ bệnh lý và yếu tố không bệnh lý!

Nguyên nhân đau tinh hoàn do yếu bệnh lý:

- Viêm mào hoàn không đặc hiệu thường do tạp khuẩn cấp tính hoặc mãn tính; lây nhiễm từ viêm đường tiểu. Cấy khuẩn nước tiểu có thể tìm ra nguyên nhân.

- Viêm mào tinh hoàn đặc hiệu có thể do bệnh lao, bệnh lậu, giang mai...

- Đau do viêm mào tinh hoàn thường đau liên tục và kèm theo các triệu chứng như sốt, da vùng bìu có thể đỏ, sờ thấy mào tinh hoàn sưng to và nắn nhẹ rất đau.

- Dãn tĩnh mạch thừng tinh: Cảm giác đau không nhiều mà kiểu đau tức tăng khi vận động, hay gặp ở bên trái, sờ phía trên thấy có búi lùng nhùng như búi giun.

- Thoát vị bẹn: kèm theo cảm giác đau tức nặng là một khối sà xuống bìu, to nhiều khi chạy nhảy hay vận động nặng; nằm nghỉ thì tụt vào trong ổ bụng.

Nguyên nhân đau tinh hoàn xuất phát  từ yếu tố không bệnh lý;

- Chấn thương tinh hoàn thường mang tới những cơn đau đớn tột bậc cho chủ nhân. Một cú đấm trực tiếp tới bìu, hoặc một va chạm bất ngờ sẽ khiến tinh hoàn kêu cứu đấy. Tuy nhiên thông thường nó chỉ gây ra sự đau tạm thời hoặc chỉ dẫn tới một vài vết bầm tím.

Để chữa trị được chứng đau tinh hoàn thì cẩn phải điều trị các chứng viêm tinh hoàn, và các bệnh lây nhiễm làm cho tinh hoàn đau. Việc điều trị các bệnh này phải theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa(tránh tự ý mua thuốc).

Cho dù dau tinh hoàn xuât phát từ yếu tố nào nếu như nam giới găp phải những biểu hiện đau tức ở" cậu nhỏ" thì nên đến ngay cơ sở y tế có uy tín để thăm khám và chữa trị kịp thời.

Điều trị đau buốt tinh hoàn không phải là khó khăn, chỉ cần điều trị đúng phương pháp, theo chuẩn quy, theo liệu trình điều trị của bác sĩ nam khoa sẽ khắc phục được tổn thương đối với chức năng của tinh hoàn, đảm bảo bệnh nhân phục hồi chức năng sinh lý của bệnh nhân trở lại bình thường.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Đau tinh hoàn trái phải làm sao
Đau tinh hoàn trái phải làm...
Xin chào chuyên mục tư vấn sức khỏe nam khoa của phòng khám đa khoa...
Đau tinh hoàn phải có sao không
Đau tinh hoàn phải có sao...
Tinh hoàn có vai trò rất lớn đối với nam giới, có thể nói tinh hoàn...
Điều nên biết về khối u tinh hoàn
Điều nên biết về khối u...
U tinh hoàn là bệnh hiếm ngặp nhưng u tinh hoàn là tiền đề dẫn tới...
Nhận biết những khối u tinh hoàn
Nhận biết những khối u...
Ung thư tinh hoàn có tỷ lệ chữa khỏi rất tốt, khoảng 80 đến 90%...
Đau tức tinh hoàn
Đau tức tinh hoàn
Nam giới bị đau tức tinh hoàn nhiều người nghĩ mình mắc căn bệnh...
Viêm tinh hoàn
Viêm tinh hoàn
Những năm trở lại đây tỉ lệ nam giới mắc chứng bệnh viêm tinh...